Nữ người mẫu Nhật Bản suýt chết vì giảm cân

Suýt mất mạng vì giảm cân, người mẫu Nhật Bản học cách yêu thương bản thân mình và ăn uống khoa học.
Nữ người mẫu Nhật Bản suýt chết vì giảm cân

Năm 13 tuổi, trong một lần đi dạo trên đường phố Tokyo, Kiko Hirakawa (sinh năm 1997, Nhật Bản) được một công ty quản lý người mẫu phát hiện và ngỏ lời hợp tác nhờ chiều cao nổi bật.

Tròn 16 tuổi và đến Canada du học, Kiko mới bắt đầu sự nghiệp người mẫu. Cô từng xuất hiện trong một số tuần lễ thời trang ở New York, London, Paris, Tokyo và Vancouver.

Vốn sở hữu thân hình thon thả, song đối với một người mẫu, Kiko vẫn bị chê chưa đủ gầy. Khi mới ký hợp đồng với công ty người mẫu ở Canada, Kiko bị chê là béo và phải giảm tức tốc 5kg.

Sau cuộc họp với công ty quản lý, Kiko lao vào giảm cân điên cuồng. Cô ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn. Có khi, nữ người mẫu chỉ dám ăn một quả táo và salad cho cả ngày trong khi tập gym 2 tiếng, bơi 1 tiếng. Sau 6 tuần, Kiko chỉ nặng khoảng 44 kg trong khi cao 179 cm.

Giảm cân sai cách đã khiến Kiko mắc chứng rối loạn ăn uống và có dấu hiệu trầm cảm. Thời điểm yếu nhất, cô gái sinh năm 1997 còn không thể tự đứng quá lâu và luôn bị lạnh đến mức không ngủ được.

Kiko nhận ra điều đầu tiên và quan trọng nhất mà cô cần làm là yêu thương, tôn trọng sức khỏe bản thân.

Sức khỏe - Nữ người mẫu Nhật Bản suýt chết vì giảm cân
Kiko xinh đẹp tràn đầy sức sống ở thời điểm hiện tại.

Cô gái 23 tuổi bắt đầu tìm hiểu chế độ ăn để tăng cân trở lại một cách an toàn. Trong quá trình hồi phục, cô cũng dần chuyển sang chế độ ăn thuần chay.

"Tôi bắt đầu quan tâm đến đời sống động vật, những gì đằng sau quá trình sản xuất thực phẩm, tác động của việc tiêu thụ thịt và ngành công nghiệp sản xuất thịt, sữa lên môi trường. Những chủ đề này khiến tôi say mê và tạo ra năng lượng tích cực", Kiko trải lòng.

Kiko cũng hợp tác với ECOALF, thương hiệu thời trang bền vững có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, sử dụng các vật liệu tái chế như chai nhựa từ đại dương. "Tôi ủng hộ thời trang có đạo đức. Định nghĩa của tôi về điều này là thời trang không chỉ tốt cho hành tinh, mà còn cho con người và động vật", cô chia sẻ.

Theo nguoiduatin.vn
Tác nhân chính gây đau mắt đỏ tại TPHCM là biến thể virus Coxsackie A24. Ảnh minh họa

'Thủ phạm' gây đau mắt đỏ

GD&TĐ - Biểu hiện thường gặp nhất khi bị đau mắt đỏ do virus Coxsackie A24 là viêm kết mạc xuất huyết, mắt đỏ nhiều, có đốm máu ở phần kết mạc.