'Nữ hoàng nhạc Pop' Madonna nhập viện cấp cứu vì nhiễm khuẩn nặng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyến lưu diễn của Madonna sẽ bị hoãn lại sau khi nữ ca sĩ bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Vừa qua, theo Page Six đưa tin, nữ ca sĩ Madonna đã phải nhập viện ở New York và được đưa vào khu Hồi sức cấp cứu (ICU). Cô phải đặt nội khí quản ít nhất một đêm do bị nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng dẫn đến bất tỉnh.

Quản lý của nữ ca sĩ cũng cho biết thêm, sức khỏe của nữ ca sĩ đang được cải thiện, tuy nhiên cô ấy vẫn cần được chăm sóc y tế, dự kiến sẽ sớm phục hồi hoàn toàn. Dù vậy, chuyến lưu diễn của nữ ca sĩ sẽ bị hoãn lại.

Chuyến lưu diễn Celebration của Madonna dự kiến bắt đầu vào ngày 15/7 tại Vancouver trước khi đến Mỹ và sau đó tới châu Âu, kết thúc tại Amsterdam vào ngày 1/12.

Trên Instagram tuần trước, Madonna chia sẻ loạt ảnh chụp hậu trường tổng duyệt cho chuyến lưu diễn.

Madonna đã được đưa đến bệnh viện ở New York, Mỹ sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng. ảnh 1

Madonna đã được đưa đến bệnh viện ở New York, Mỹ sau khi bị nhiễm trùng đường hô hấp nghiêm trọng.

Madonna sinh năm 1958. Bà được mệnh danh là "Nữ hoàng nhạc Pop" và được coi là một biểu tượng văn hóa đại chúng trong cả thế kỷ 20, 21.

Madonna đã rời bỏ quê hương, một mình lên thành phố New York để theo đuổi nghiệp vũ công năm 1979. Sau khi khởi nghiệp ca hát bằng một album năm 1983, cô đã phát hành ba album phòng thu đều đạt hạng nhất tại Mỹ trong suốt thập niên 1980 và thêm bốn album như vậy trong thập niên 2000.

Năm 1985, Madonna khởi hành tour diễn tại Bắc Mỹ mang tên – The Virgin Tour với sự tham gia của The Beastie Boys. Các fan, đặc biệt là các fan nữ hâm mộ cô đến mức bắt chước phong cách của cô.

Trong những năm tiếp theo, nữ ca sĩ phát hành album "True Blue", bài hát "Papa Don’t Preach" trở thành một trong những bản hit đình đám nhất của cô.

Với những nỗ lực cống hiến không ngừng cho ngành công nghiệp âm nhạc thế giới trong suốt hơn một phần tư thế kỷ, Madonna đã được công chúng ghi nhận là "một trong những ngôi sao nhạc pop vĩ đại nhất mọi thời đại" và được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc pop.

Vào năm 2000, sách kỷ lục Guinness đã ghi nhận Madonna là "nữ ca sĩ thành công nhất mọi thời đại" với tổng số album đã bán ra trên khắp thế giới là 211.5 triệu (không kể đĩa đơn) và là nữ ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới.

Warner Bros. Records, hãng đĩa của Madonna cũng thông báo rằng cô đã phát hành khoảng trên 350 triệu đĩa tính cả album và đĩa đơn. Hiệp hội công nghiệp thu âm Hoa Kỳ RIAA đã xếp Madonna là "nữ ca sĩ bán được nhiều đĩa hát nhất thế kỷ 20".

Năm 2006, tạp chí Forbes đã đánh giá tài sản của Madonna là khoảng 350-400 triệu đô-la Mỹ và xếp cô là nữ danh ca giàu nhất thế giới. Cô đã được vinh danh tại Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 2008.

Lắng lại với 'Sắc màu'

Lắng lại với 'Sắc màu'

GD&TĐ - Triển lãm 'Sắc màu' do Bảo tàng Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ Mỹ thuật Siêu nhân nhí tổ chức, có gần 60 bức tranh được trưng bày.
Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

Truyện ngắn: Trăng treo trên sông

GD&TĐ - Xâm xẩm tối. Ánh Mặt trời đỏ rực sau một ngày thiêu đốt đã chậm rãi theo đường mòn phía Tây lặn xuống. Trăng nhú lên đầu bãi xa.
Một số tác phẩm của nhà phê bình, Tiến sĩ văn học Nguyên An.

Trầm sâu Nguyên An

GD&TĐ - Chất giọng Nghệ chậm rãi của người thành Vinh nhiều năm sống nơi đất Bắc, lối chuyện trò hòa nhã của người từng trải.
Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

Ghé Đà Lạt thưởng lãm 'Chuyện mình'

GD&TĐ - Triển lãm cá nhân đầu tiên của họa sĩ Đoàn Đức Hùng tại phòng tranh Le Lycee Ana Mandarin Villas DaLat (Lâm Đồng) tiếp tục đón khách đến 26/10.