Nữ giáo viên bịa việc quen nhiều lãnh đạo để lừa đảo

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sử dụng chiêu trò giả có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo, một nữ giáo viên tiếng Anh đã lừa đảo nhiều người.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đơn vị này đang tiến hành điều tra vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn TP. Hưng Yên có liên quan đến đối tượng Trần Thị Hương (SN 1978, trú tại thôn 6, xã Quảng Châu, TP. Hưng Yên).

Theo cơ quan công an, Trần Thị Hương là giáo viên dạy môn tiếng Anh tại Trường THCS xã Quảng Châu (TP. Hưng Yên). Qua các mối quan hệ xã hội, Hương quen biết nhiều người và biết những người này có nhu cầu xin việc làm, luân chuyển công tác hoặc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Hương sau đó đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của những người này.

Thủ đoạn được Hương sử dụng là tự giới thiệu bản thân quen biết nhiều lãnh đạo các bộ, tỉnh, giám đốc các sở, ban, ngành thuộc tỉnh Hưng Yên và có khả năng lo được cho mọi người theo đúng nguyện vọng.

Hương yêu cầu các bị hại đưa cho Hương số tiền khoảng từ 100 triệu đồng đến 170 triệu đồng/người. Sau khi nhận tiền của các bị hại, Hương yêu cầu họ đưa các tài liệu cho Hương để Hương đi lo việc như: Sơ yếu lý lịch, đơn xin chuyển công tác hay các giấy tờ liên quan đến mảnh đất cần cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất….

Hương sau đó viết giấy biên nhận, giấy cam kết… đưa cho các bị hại giữ rồi hẹn, cam kết với các bị hại sau khoảng 2 đến 3 tháng sẽ lo được việc. Khi đến thời hạn như hứa hẹn, Hương không lo được việc cho các bị hại và đưa ra nhiều lý do để lảng tránh.

Đồng thời, Hương nói toàn bộ tiền nhận từ các bị hại đã được đối tượng đưa cho người nhà. Chính người này mới có khả năng lo việc cho mọi người. Khi không lo được việc, Hương yêu cầu người nhà trả lại tiền để Hương trả các bị hại nhưng người nhà này không trả nên đối tượng không có tiền trả cho các bị hại.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, Công an tỉnh Hưng Yên thông báo ai là bị hại của đối tượng Hương cần nhanh chóng liên hệ với Công an tỉnh Hưng Yên để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.