Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ

Giật mình khi biết chiếc vòng mình vừa làm vỡ có giá tới 300.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 1 tỉ đồng), nữ du khách hoảng sợ và ngất xỉu tại chỗ.
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ ảnh 1Một nữ du khách Trung Quốc được cho là đã ngất xỉu tại chỗ sau khi làm vỡ một chiếc vòng đá ngọc bích có giá 300.000 tệ (tương đương hơn 1 tỉ đồng), theo Shanghaiist.
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ ảnh 2Vụ việc hi hữu nói trên xảy ra hôm qua, 27/6 tại một cửa hàng đá quý ở thành phố Thủy Lệ (Vân Nam, Trung Quốc).
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ ảnh 3Trước đó, khi ngắm nhìn số trang sức đẹp long lanh, nữ du khách đã quyết định chọn một chiếc vòng ngọc bích đeo thử lên tay mà không hề biết giá trị thật của nó.  Sau một hồi ngắm nghĩa, nữ du khách quyết định cởi trả chiếc vòng cho nhân viên bán hàng, nhưng không may trượt tay làm món đồ trang sức rơi xuống đất, vỡ đôi.
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ ảnh 4Khi được nhân viên bán hàng thông báo rằng chiếc vòng có giá 30 vạn nhân dân tệ (tương đương hơn 1 tỉ đồng), nữ du khách hoảng sợ và ngất xỉu tại chỗ.  Xe cấp cứu lập tức có mặt tại hiện trường và đưa nữ du khách đến bệnh viện.
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ ảnh 5Theo các nhân chứng, người nhà của du khách nói trên đã yêu cầu đền cho cửa hàng đá quý số tiền 70.000 nhân dân tệ (tức chưa được 1/4 giá trị thật của chiếc vòng), nhưng chủ cửa hàng không đồng ý.
Nữ du khách ngất tại chỗ vì lỡ tay làm vỡ vòng đá tiền tỉ ảnh 6Sau đó, một chuyên gia thẩm định độc lập được mời đến hiện trường và định giá chiếc vòng ngọc bích khoảng 180.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 600 triệu đồng). Hiện, gia đình nữ du khách và chủ cửa hàng đá quý vẫn đang thương lượng về số tiền bồi thường. Tuy nhiên, theo Nhân dân Nhật báo, chiếc vòng vỡ vẫn có thể được sửa bằng cách dùng vàng nối lại vết gãy. 
Theo TPO
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?