Nữ cầu thủ Nhật Bản được gia nhập CLB bóng đá nam

GD&TĐ - Yuki Nagasato - nữ cầu thủ từng vô địch World Cup cùng tuyển Nhật Bản gia nhập CLB nam Hayabusa Eleven ở Nhật Bản.
Nữ cầu thủ Nhật Bản Yuki Nagasato.
Nữ cầu thủ Nhật Bản Yuki Nagasato.

Cô là nữ cầu thủ duy nhất chơi cho một câu lạc bộ nam ở Nhật Bản và là một trong số rất ít những người trong lịch sử bóng đá làm điều này.

Chicago Red Stars đã cho CLB Hayabusa Eleven mượn Nagasato. Hayabusa hiện đang chơi ở giải nghiệp dư Kanagawa Prefecture League, thấp hơn hơn J-League khoảng 7 bậc.

Nagasato đã chơi hơn 130 lần cho tuyển Nhật Bản. Cô cũng đã chơi trong các kỳ World Cup 2007 và 2015.

Nagasato không phải là cầu thủ nữ đầu tiên tìm kiếm cơ hội với một đội bán chuyên hoặc chuyên nghiệp nam. Đầu năm nay, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan đã thông báo cầu thủ 19 tuổi  Ellen Fokkema sẽ được phép chơi cho VV Foarut như một phần của chương trình thử nghiệm. Trước đây, các cầu thủ nữ trên 19 tuổi bị cấm thi đấu cho đội hình A.

Nagasato sẽ trở lại cùng Chicago Red Stars vào năm 2021.

Các đồng đội của cô tại Red Stars là Emily Boyd, Makenzy Doniak, Rachel Hill, Cassie Miller và Kayla Sharples cũng nằm trong số những cầu thủ được các đội nữ chuyên nghiệp châu Âu mượn.

Theo ESPN
Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.