Nữ bị cáo ở An Giang lừa đảo hàng chục tỷ đồng lĩnh án chung thân

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Tung tin có nhiều mối quan hệ và chiêu đặt cọc mua đất nền, Phan Huỳnh Trúc Vi đã lừa đảo nhiều người với số tiền hàng chục tỷ đồng.
Phan Huỳnh Trúc Vi tại tòa. (Ảnh: C.H)
Phan Huỳnh Trúc Vi tại tòa. (Ảnh: C.H)

Ngày 31/8, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm vụ án Phan Huỳnh Trúc Vi (SN 1992, ngụ phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang) lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại.

Theo cáo trạng, năm 2014, sau khi tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng, Trúc Vi xin vào làm việc tại Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang. Thời gian này, Vi tiêu xài quá nhiều tiền dẫn đến túng thiếu.

Do đó, Vi vay tiền của bà Lê Thị Thu C. (45 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên) với lãi suất cao. Lãi mẹ đẻ lãi con, Vi tìm cách kiếm tiền trả nợ và tiêu xài. Lợi dụng cá nhân có nhiều mối quan hệ, Vi tung rs thông tin sai sự thật các dự án bất động sản tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang) để huy động, nhận tiền đặt cọc của nhiều người.

Phan Huỳnh Trúc Vi tại tòa. (Ảnh: C.H) ảnh 1

Phan Huỳnh Trúc Vi tại tòa. (Ảnh: C.H)

Vi tung tin trùng thời điểm Công ty Cổ phần Xây lắp An Giang đang phân lô, bán nền tại các dự án nên có nhiều người tin và chuyển tiền đặt cọc bằng hình thức chuyển khoản vào các tài khoản cá nhân của Vi.

Lợi dụng dự án này, Vi chiếm đoạt của nhiều người với số tiền gần 30 tỷ đồng.

Do có đơn tố giác, Vi bị công ty sa thải. Tuy nhiên, Vi vẫn dùng chiêu cũ gài bẫy thêm nhiều nạn nhân khác để chiếm đoạt thêm hàng chục tỷ đồng.

Nhận được đơn tố cáo bị lừa đảo số tiền 48 tỷ đồng từ các nạn nhân ở TP Long Xuyên và huyện Chợ Gạo, đầu năm 2022 Công an tỉnh An Giang thụ lý giải quyết. Giữa năm 2022, Công an tỉnh An Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Vi về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra xác định, Vi đã chiếm đoạt của 11 bị hại, với tổng số tiền hàng chục tỷ đồng. Trong đó có bị hại bị chiếm đoạt số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Vi đã trả lại cho các bị hại số tiền hơn 22,5 tỷ đồng, còn lại hơn 45,5 tỷ đồng và 2.000 USD Vi chiếm đoạt.

Nhận thấy hành vi của bị cáo là nghiêm trọng, xâm phạm, gây thiệt hại cho nhiều người với số tiền lớn nên HĐXX tuyên phạt Vi tù chung thân và phải hoàn trả cho các bị hại số tiền gần 46 tỷ đồng.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.