NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời mắc phải bệnh nguy hiểm gì?

GD&TĐ - Chiều 14/2, NSND Hoàng Dũng qua đời tại bệnh viện Huyết học Trung ương (Hà Nội) sau thời gian chữa trị ung thư, hưởng thọ 65 tuổi.

Ảnh: VFC
Ảnh: VFC

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Nam diễn viên được khán giả biết đến qua hàng loạt những vai diễn ấn tượng trong phim: Về Nhà Đi Con, Người Phán Xử, Những Ngày Không Quên, Sinh Tử, Bước Nhảy Xì Tin,... Bên cạnh đó, ông còn là một diễn viên, đạo diễn kịch.

Thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời khiến bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ bàng hoàng và tiếc nuối.

NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ về tình hình sức khoẻ vào hồi tháng 12/2020 rằng: 

"Tôi cũng cố gắng duy trì sức khỏe nhưng nhiều khi chỉ nói bằng mồm chứ không thực hiện được, ai cũng thế mà!

Làm công việc là nghề nghiệp của mình, lại là đam mê của mình nên nhiều khi làm xong mới thấy mệt còn khi đi làm phim thì quên hết.

Hiện tôi đang bị viêm cơ, ngay giờ phút này nếu ho chút cũng đau, lắm hôm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó. Đó không chỉ là lời cảnh báo cho việc làm việc quá sức mà là mình già thật rồi".

Được biết, căn bệnh ung thư mà NSND Hoàng Dũng mắc phải là một loại bệnh của các tế bào. Bệnh này là sự phát triển không bình thường của các tế bào, có xu hướng tăng sinh nhanh chóng về số lượng một cách không kiểm soát được và trong một số trường hợp, chúng di căn (lan tràn tới các cơ quan ở xa).

Khi bị bệnh ung thư, các khối u ác tính xâm lấn vào các tổ chức lành xung quanh giống như hình “con cua” hay rễ cây bám trong đất. Tế bào ung thư phát triển vô tổ chức, vô hạn độ, ảnh hưởng xấu lên cơ thể và cuối cùng gây chết cho cơ thể đó.

Nguyên nhân gây ung thư có thể do di truyền hoặc những tác nhân bên ngoài.

Các triệu chứng báo động ung thư: Có sư thay đổi thói quen của ruột và bọng đái, một chỗ lở loét không chịu lành, chảy máu hoặc tiết dịch (ứa nước, ứa chất nhờn) bất thường, một chỗ dày lên hay xuất hiện một khối u ở bất cứ vị trí nào của cơ thể, ăn không tiêu hoặc khó nuốt, ho dai dẳng hoặc khàn tiếng.

Khi sức khỏe có sự thay đổi mà không thấy rõ nguyên nhân hoặc thấy một triệu chứng rất thông thường nhưng dai dẳng và lắm khi không đau đớn gì thì nên đi khám để có hướng điều trị kịp thời.

Theo chia sẻ của NSND Hoàng Dũng, căn bệnh viêm cơ mà ông mắc phải khiến ông chỉ ho chút đã thấy đau, mỗi ngày ngủ được 2 tiếng, việc ngồi dậy cũng trở nên khó khăn. Dù vậy, ông luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan trong những ngày cuối cuộc đời và hết mình với công việc khiến người hâm mộ lẫn bạn bè, nghệ sĩ đồng nghiệp đều không khỏi xót xa.

Viêm cơ là một tình trạng viêm mãn tính, phát triển ở các cơ trong cơ thể. Bệnh viêm cơ có thể gây ảnh hưởng đến các phần khác trong cơ thể như khớp, thực quản, phổi, da và tim. Bệnh có thể gặp phải ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Bệnh viêm cơ có thể gây ảnh hưởng rõ rệt ở vùng cơ vai, hông và đùi. Cơ yếu và nhanh mỏi nên dễ khiến người bệnh té ngã hơn.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ