Nông dân Cà Mau trúng lớn vụ cua biển dịp Tết

GD&TĐ - Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, nhiều hộ dân vùng cực Nam Tổ quốc có cái Tết đầy đủ và sung túc hơn bởi giá cua biển tăng đạt mức kỷ lục.
Cua biển Cà Mau có thịt thơm ngon, thịt chắc và nhiều gạch.
Cua biển Cà Mau có thịt thơm ngon, thịt chắc và nhiều gạch.

Ghi nhận tại tỉnh Cà Mau, cua gạch loại đặc biệt (500 gram trở lên) được thương lái đến tận nhà thu mua với giá 1 triệu đồng/kg; cua gạch loại 2 (dưới 500 gram) giá 800.000 đồng/kg; cua y nhất giá 420.000 đồng/kg…

Ông Nguyễn Văn Minh (ngụ huyện Năm Căn, Cà Mau) cho biết, gia đình ông năm nay trúng lớn vụ cua Tết. Dịp này, mỗi ngày ông đặt rập (bẫy cua) bắt được khoảng 5kg cua các loại, thu về hơn 3 triệu đồng. Nhờ vậy, gia đình ông có thêm nguồn thu nhập trang trải cuộc sống và lo cho gia đình có cái Tết tươm tất hơn.

Theo thương lái Nguyễn Văn Lượm (ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau), mỗi ngày thu mua trên 100kg cua các loại. Sau đó, cua được bán cho các vựa để đóng thùng gửi đi TPHCM hoặc xuất sang thị trường Trung Quốc.

Người dân đặt bẫy cua. ảnh 1
Người dân đặt bẫy cua.

Theo lời các lão nông có thâm niên trong nghề, thiên nhiên đã ưu ái cho Cà Mau những tán rừng đước, độ mặn, đất phù sa… đây là điều kiện lý tưởng để con cua phát triển và được nhiều thực khách ưa chuộng bởi chất lượng thịt thơm ngon có “một không hai”.

Tuy cua biển năm nay được bán với giá cao nhưng nhiều người vẫn chấp nhận bỏ số tiền lớn mua về thưởng thức, làm quà biếu cho người thân và bạn bè.