Nói về bằng chứng liên quan tới phòng thí nghiệm Vũ Hán, TT Trump dọa đòn thuế với Trung Quốc

Nói về bằng chứng liên quan tới phòng thí nghiệm Vũ Hán, TT Trump dọa đòn thuế với Trung Quốc

Được hỏi ông có thấy điều gì khiến ông tin tưởng Viện virus học Vũ Hán là nguồn gốc của dịch bệnh không, TT Trump trả lời: “Có”. Tuy nhiên, TT Trump không nói chi tiết về vấn đề này.

TT Trump nói với phóng viên tại Nhà trắng rằng các cơ quan của Mỹ đang điều tra virus corona xuất hiện lần đầu như thế nào và Trung Quốc đã làm gì để ngăn nó lây lan ra khắp thế giới.

“Chúng tôi có thể có được một sự xác định mạnh mẽ về điều gì đã xảy ra” – ông nói và cho biết một báo cáo sẽ được gửi tới ông “trong một tương lai không xa”.

Tuy nhiên, khi vấn đề đang được điều tra, TT Trump nói rằng ông đã có nghi ngờ.

“Họ đã có thể ngăn chặn nó” – TT Trump nói khi cho rằng Trung Quốc đã không kịp thời hủy các chuyến bay quốc tế ra khỏi đất nước.

Một số giả thuyết được đưa ra về cách virus corona chủng mới xuất hiện ở Vũ Hán, trong đó cho rằng nó xuất hiện từ một khu chợ bán động vật sống hoặc tình cờ bị rò rỉ từ phòng thí nghiệm nghiên cứu ở Vũ Hán.

Hôm qua, cộng đồng tình báo Mỹ kết luận virus corona chủng mới bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng không phải do nhân tạo hoặc do người chỉnh sửa.

Sự chú ý đang hướng về điều TT Trump sẽ làm khi đe dọa đáp trả Trung Quốc. Căng thẳng mới về Covid-19 xuất hiện chỉ vài tháng sau khi Mỹ và Trung Quốc dàn xếp được một cuộc chiến thương mại khiến thị trường thế giới chao đảo.

Hiện tại, TT Trump vẫn chưa nói rõ về những biện pháp đáp trả ông sẽ xem xét nhưng theo ông, thuế quan sẽ là một khả năng.

Theo CNA

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.