Nói “không” với 9 loại thực phẩm nếu muốn làm “chuyện ấy” thăng hoa

Một số loại thức ăn có thể khiến bạn suy giảm cảm xúc, đầy bụng, khó chịu... điều này vô tình cũng ảnh hưởng đến "chuyện ấy" của bạn.
Nói “không” với 9 loại thực phẩm nếu muốn làm “chuyện ấy” thăng hoa

Dưới đây là 9 loại thực phẩm bạn nên tránh ăn trước khi làm "chuyện ấy".

1. Sản phẩm sữa

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 1

Theo giáo sư Tami Meraglia, tác giả của cuốn "The Hormone Secret" (Bí mật của hormone) thì: "Sữa chứa nhiều protein, có thể khiến bạn khó tiêu hóa, đầy bụng, chuột rút, ì ạch trong bụng...". Đây cũng chính là nguyên nhân cản trở chuyện "giao ban" diễn ra thoải mái.

2. Nước ngọt

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 2

"Đồ uống có ga như soda là nguyên nhân khiến bụng bạn phình to, khó chịu do nó bổ sung cacbonat", Tiến sĩ Lori Shemek, tác giả của cuốn " How to Fight FATflammation!" cho biết.

3. Bột mì trắng

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 3

Các sản phẩm từ bột mì trắng như bánh mì, mì ống... cũng không được khuyến khích tiêu thụ trước khi "quan hệ vợ chồng" vì "loại bột này thường làm tăng lượng đường trong máu, sau đó giảm xuống nhanh khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và chậm chạp", Shemek nói.

Giáo sư Meraglia cũng đồng ý: "Sản phẩm từ bột mì trắng có thể làm giảm nồng độ testosterone của bạn tới 25% chỉ trong vòng một vài giờ". Giảm testosterone đồng nghĩa với việc ham muốn tình dục suy giảm theo, thậm chí bạn còn có nguy cơ gặp phải trầm cảm.

4. Thịt đỏ

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 4

"Mệt mỏi là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến ham muốn tình dục. Các loại thực phẩm có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol như thịt đỏ có thể gây cản trở trong việc tiêu hóa, sụt giảm năng lượng và cản trở lưu thông khiến bạn mệt mỏi. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện phòng the của bạn", Meraglia nói.

5. Các loại đậu

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 5

"Khi các vi khuẩn trong cơ thể của bạn tương tác với các chất xơ tiêu hóa được tìm thấy trong các loại đậu sẽ sản xuất ra lưu huỳnh, dẫn đến đầy hơi", Meraglia giải thích. Nếu ăn chúng trước đó, chắc chắn "chuyện ấy" của bạn sẽ không thoải mái lắm.

6. Đồ uống chứa caffeine

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 6

"Ngoài tính lợi tiểu, đồ uống chứa caffeine còn có tính axit cao, kích thích sản xuất nước bọt và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn đến hơi thở hôi. Hơn nữa, uống cà phê còn có thể khiến bạn bồn chồn, ảnh hưởng đến tâm trạng và cản trở bạn thăng hoa", Meraglia chia sẻ.

7. Các loại rau họ cải

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 7

"Các loại rau như bông cải xanh và rau bina làm giảm khả năng hấp thụ kẽm của cơ thể và chướng bụng do chúng sản xuất nhiều khí methane. Những yếu tố này chắc chắn sẽ khiến bạn không thoải mái khi "trên giường", Shemek nói.

8. Bạc hà

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 8

Bạn đừng nghĩ rằng bạc hà giúp thơm miệng sẽ làm cho bạn tự tin hơn. Thực tế, "bạc hà lại là một chất chống kích thích tình dục. Các tinh dầu bạc hà trong bạc hà có thể làm giảm các mức testosterone nam ", Shemek cho biết.

9. Rượu

thực phẩm không ăn trước khi làm chuyện ấy 9

"Uống rượu có thể làm bạn mất nước trong cơ thể và uể oải, mất tập trung. Rượu cũng có thể làm giảm độ nhạy cảm cũng như ức chế thần kinh khiến bạn có thể có những quyết định không đúng đắn", Meraglia nói. Do đó, nói không phải là thực phẩm được khuyến khích ăn trước giờ "giao ban".

Theo afamily.vn
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.