"Nỗi khổ" trớ trêu khi có vợ thích tập gym

Tâm sự hóm hỉnh về nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười của anh chồng khi lấy người vợ quá khỏe và dẻo dai đang gây chú ý cộng đồng.
"Nỗi khổ" trớ trêu khi có vợ thích tập gym

Được chia sẻ trên trang Confessions của một trường đại học ở Hà Nội, tâm sự hài hước của một người chồng có vợ thích tập gym nhận được nhiều quan tâm của người đọc. Người chồng trong câu chuyện chia sẻ vì vợ tập gym, quá khỏe, quá dẻo dai nên sinh ra nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười khiến anh ngượng chín mặt.

"Nỗi khổ" trớ trêu khi có vợ thích tập gym ảnh 1

Nỗi khổ có một không hai của anh chồng được rất nhiều diễn đàn chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

Nguyên văn chia sẻ thu hút hàng nghìn người đọc của anh chồng:

Các em à, lấy vợ tập gym khổ lắm. Anh với chị ấy học cùng ngành. Nhưng khổ nỗi là chị ấy là con nhà nòi, bố chị ấy là vận động viên thể hình, đến đời chị ấy thì được bố đào tạo lại để làm quản lý và làm trợ giảng. Chị ấy tập gym và yoga từ cấp 2, từ cấp 3 không yoga nữa mà chuyển qua boxing luôn nhưng tập cho khỏe, không phải chuyên. Anh nhớ hồi đại học vì chị ấy dáng đẹp, dịu dàng nết na, biết làm việc nhà nên anh đem lòng yêu chị ấy, mà hồi ấy chị ấy không cho ai biết mình tập gym đâu. Anh thì cũng thư sinh, nhìn bảnh trai, mà hồi đó yêu nhau cũng vô tư, không toan tính, thấy nói chuyện hợp thì yêu. Sau này ra trường ai cũng có công việc riêng nhưng về cơ bản là gia đình anh và gia đình chị ấy kiểu "nồi nào úp vung nấy", điều kiện cũng chỉ ngang nhau và đủ sống. Chị ấy cũng bày tỏ là có tập gym và làm giảng viên nên người có hơi chắc, thỉnh thoảng có hơi thô một chút anh ráng chịu, cuối cùng 2 anh chị cũng hợp nhau nên chấp nhận lấy nhau về sống chung một nhà.

Về nhà mới vỡ lở, nằm trong chăn mới biết chăn có rận. Gần như mấy việc bê vác đóng đinh, chị ấy làm hết, mà làm anh đến ngượng luôn ấy. Thực ra ví dụ bê vác anh thì cũng được nhưng về sức bền chị ấy bền kinh luôn.

Hồi mới dọn về chung cư, nhà mua cái giường, có 2 thanh dát giường, thanh nào cũng nặng thấy luôn, đang đứng xem mấy anh lắp giường thì chị bảo: "Anh ra giúp mấy anh ấy một tay bê vào đi, còn đứng đó". Anh liền ra bê, bê có từ ngoài cửa vào phòng ngủ mà anh thở hổn hển, quay lại đã thấy chị bê một thanh còn lại đằng sau, làm mấy ông lắp giường trêu anh.

Cũng đợt mới về ở chung, anh đánh răng rửa mặt xong, đang mặc quần áo chị chạy ra bảo: "Cái anh này, chúa đời vắt khăn mặt không khô, lần nào cũng vậy, nhìn khăn em xem, anh vắt khăn anh gì mà còn một đống nước thế này?", xong chị vắt ngay trước mặt anh kêu anh lau đi cho chừa. Mà thực ra anh dùng hết sức rồi.

"Nỗi khổ" trớ trêu khi có vợ thích tập gym ảnh 2

Ảnh minh họa.

Nấu ăn thì chị nấu thì anh dọn cơm rửa bát cho vợ chồng không so đo. Và cứ như vậy thì anh sẽ dọn mâm bê ra trước và mang nồi cơm ra sau. Nhưng một hôm anh về muộn phát hiện ra chị ấy tự dọn, chị ấy một tay cầm mâm cơm và một tay xách nồi cơm luôn. Mà mâm cơm nhà anh lúc nào cũng đủ các món, không phải là nhẹ.

Đêm nằm với nhau, hôm nào chị ấy không gác lên người anh thì cảm thấy ngủ ngon, hôm nào mà cứ kiểu ôm chặt rồi gác là thấy khó thở kinh hồn.

Hôm trước vợ chồng cãi nhau (thực ra hai anh chị hay cãi nhau mấy chuyện lặt vặt xong lại đâu vào đấy) chị tự dưng buột miệng: "Mày thích đánh nhau à, giỏi ra phòng tập solo với tao xem?", anh sợ chị ấy định đánh anh thật nên anh bỏ luôn ra ngoài uống nước, mấy tiếng sau quay về nhà thì bị khóa cửa ở ngoài.

Mấy lần bố vợ sang chơi, kiểu bố hay đùa với chị ấy, toàn đặt chị ấy lên lưng rồi hít đất. Xong rồi còn dùng một tay hít mặc dù chị ấy vẫn ngồi trên lưng xong còn bảo "Con rể có được như này không?", thấy ngượng cả người... Chả nhẽ lại bảo "Con cũng ngồi được trên lưng bố giống vợ con".

Nói chung kể thì kể cho các em vui thôi, chứ hai anh chị vẫn hạnh phúc, cuộc sống ổn, gia đình hai bên hòa thuận, đều vun vén cho hai anh chị. Anh kể để các em biết, nếu xác định lấy nhau, dù có thế nào cố gắng vượt qua. Đừng để vật chất hay những tham vọng vùi lấp tình cảm của hai người. Dạo này các bạn trẻ hay chia tay quá nên anh thấy có vẻ tư tưởng các em hơi lệch lạc so với các anh chị thời ấy. Chúc các em học tập và có một tình yêu đẹp".

Những chia sẻ chân thành có phần hóm hỉnh của anh chồng, nhận được rất nhiều lượt yêu thích, bình luận. Đa phần các ý kiến đều ngưỡng mộ người vợ trong câu chuyện. Bạn Cát Thảo vui tính trêu: "Hai vợ chồng nhà anh thật hài hước, đọc tâm sự của anh mà em cứ ngồi cười mãi. Có khi anh nên đi tập gym để cho bằng vợ đi ạ, "đàn ông là phải mạnh mẽ" chứ".

Trái với suy nghĩ trên Đăng Phúc lại cho rằng đàn ông con trai phải mạnh khỏe, đằng này người có sức khỏe tốt hơn lại là vợ: "Hix, đọc tâm sự của anh mà buồn thế. Là đấng mày râu phải bản lĩnh, che chở, là bờ vai vững chắc cho vợ chứ. Anh nên đi tập đi ạ, chứ đừng ngồi đó than vãn, kể lể làm chi ạ".

Theo giadinh.net.vn
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.