Đối với người dân nhiều nước châu Âu, ngày lễ Tạ Ơn là một trong số những ngày lễ quan trọng nhất. Theo truyền thống, họ sẽ chuẩn bị rất nhiều trứng và nhuộm chúng bằng nhiều loại phẩm màu hoặc thuốc nhuộm khác nhau.
Trong khi đa số đã quen với phẩm màu hoá học, một số người thì lại thích một phương pháp nhuộm trứng tự nhiên – đó là luộc trứng trắng với vỏ hành tây. Điều này lại đặc biệt phổ biến ở Thụy Sĩ, nơi người ta sẵn sàng trả một số tiền kha khá cho túi vỏ hành tây chuyên để nhuộm trứng.
Nhuộm trứng trắng bằng vỏ hành.
Các túi vỏ hành rửa sạch được bán rất chạy tại Thuỵ Điển.
Nhuộm trứng Tạ Ơn bằng vỏ hành tây không phải là truyền thống của mỗi Thụy Sĩ. Thực tế là nhiều quốc gia khác, đặc biệt là châu Âu, từ lâu đã có thói quen thu thập nhiều loại lá cây khác nhau và đặt lên trên trứng Tạ Ơn trước khi bọc lại bằng vỏ hành tây, rồi cho vào chiếc tất và luộc trong nồi nước có hoà lẫn lá vỏ hành tây để làm đậm màu. Nhưng họ thường phải dự trữ đống vỏ hành trước lễ Tạ Ơn nhiều tuần liền, chứ không phải mua ở ngoài siêu thị như những người Thụy Sĩ ngày nay.
Nhiều người đến thăm bang Solothurn của Thụy Sĩ đã vô cùng sửng sốt khi biết trong nhiều cửa hàng và siêu thị lại có bán những túi vỏ hành tây đóng gói cẩn thận. Họ chụp lại nhiều bức ảnh và hỏi người hướng dẫn viên du lịch về chúng thì được biết hoá ra túi vỏ hành tây này lại được mua rất nhiều ở đây trước kì lễ Tạ Ơn.
Bình thường, người ta phải lưu trữ vỏ hành lại để nhuộm màu cho trứng.
Các bức ảnh đăng bởi tờ The Observer chụp lại một chiếc túi 85 gram vỏ hành tây có giá lên tới 2.80 franc Thụy Sĩ (khoảng 64.000 đồng). Cái giá này rõ ràng là quá đắt nếu so sánh với giá một túi 500gram củ hành tây trong cùng một siêu thị.
“Ngày lễ Tạ Ơn đang đến gần và phương pháp nhuộm trứng tự nhiên đang rất phổ biến tại Thụy Sĩ ”, Inna, một hướng dẫn viên du lịch nói với báo chí. “Ở quê hương tôi, người dân chúng tôi từng phải dự trữ vỏ hành tây hàng tháng trời trước khi lễ Tạ Ơn đến, nhưng điều đó không có ở Thụy Sĩ. Ở đây, vỏ hành được coi là đồ bỏ đi, thế nhưng người ta lại mua chúng theo từng gói trong siêu thị. Nghiễm nhiên chúng lại thành những sản phẩm xa xỉ".
Một bọc hành cũng chỉ có giá ngang ngửa là 2.80 franc, bằng giá với túi vỏ hành.
Hành bán theo cân còn rẻ hơn, chỉ tầm 2.00 franc một pound (453.6 gram).
Nếu hành mà rẻ hơn vỏ hành, thì tại sao không mua một ít hành tây về để lấy vỏ? Vừa có thể dùng nấu ăn và lại có thể dùng số vỏ hành khô để luộc trứng thay vì vứt chúng đi. Dù có lý, nhưng có vẻ như những người Thụy Sĩ lại cho rằng mua vỏ hành tây đóng gói thì tiện hơn.
Cô Susanne Stauffer, đến từ Staad ở Solothurn (Thụy Sĩ), nói rằng cô thích mua các túi vỏ hành tây bởi vì nó tiết kiệm công sức rửa sạch vỏ hành khỏi bụi đất. Vỏ hành tây đóng gói đã được rửa sẵn và tạo ra màu sắc đậm hơn.