Nổ súng tại Cục thống kê dân số Hoa Kỳ, 1 người thiệt mạng

Một vụ nổ súng vừa xảy ra tại trụ sở Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ khiến 1 nhân viên bảo vệ thiệt mạng, tờ USA Today đưa tin.
Nổ súng tại Cục thống kê dân số Hoa Kỳ, 1 người thiệt mạng
Vụ nổ súng xảy ra tại Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ

Vụ nổ súng xảy ra tại Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ

Theo đó, vụ tấn công xảy ra vào lúc 18h30 phút hôm qua (9/4, theo giờ địa phương). Một tay súng bất ngờ nổ súng tại trụ sở Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ ở thị trấn Suitland, bang Maryland, cách thủ đô Wasington 10km.

Lực lượng cảnh sát ngay lập tức được điều đến hiện trường. Đến 21h15 phút, hung thủ đã bị bắt giữ.

Nhân viên bảo vệ Lawrence Buckner, 59 tuổi đã bị trúng đạn và được đưa đến bệnh viện trung tâm quận Prince George nhưng không qua khỏi. Ngoài ra, không ghi nhận thêm bất kỳ thương vong nào.

Tại hiện trường, cảnh sát đã phát hiện một chiếc xe Honda cũ. Đây có thể là tài sản của hung thủ.

Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI, vụ nổ súng này có liên quan đến một vụ tấn công khác ở thủ đô Washington. Tuy nhiên, cả 2 vụ tấn công đều không liên quan đến khủng bố.

FBI đang tiếp tục điều tra nguyên nhân sự việc.

Cục Thống kê Dân số Hoa Kỳ được thành lập từ năm 1942 với khoảng 4285 nhân viên. Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, người phát ngôn Cục Thống kê Dân số cho biết: “Sự cố đã qua. Và chúng tôi cam kết sẽ đảm bảo an toàn cho các nhân viên của mình.”

Theo TPO
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda. (Ảnh: AFP)

Ba Lan dọa rút hỗ trợ

GD&TĐ - Mối quan hệ giữa 2 nước Ba Lan và Ukraine đã bị tổn hại do tranh cãi về việc bán sản phẩm nông nghiệp Ukraine ở thị trường Ba Lan.