"Nổ" có quan hệ rộng, người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ

GD&TĐ - Lã Thị Nguyên tự giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ quen biết, có thể “chạy” viên chức vào biên chế ngành Giáo dục… để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Ngày 15/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội cho biết đơn vị này đang tiến hành tạm giữ đối tượng Lã Thị Nguyên (SN 1971, trú tại tổ 3, thị trấn Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, Lã Thị Nguyên, từng là giáo viên công tác tại một trường tiểu học ở huyện Sóc Sơn. Mặc dù không có khả năng xin việc, giúp thi đỗ kì thi tuyển viên chức vào ngạch giáo dục nhưng do cần tiền chi tiêu cá nhân, Nguyên đã đưa ra thông tin gian dối cho các bị hại.

Đối tượng Lã Thị Nguyên.
Đối tượng Lã Thị Nguyên. 

Đối tượng tự giới thiệu mình có nhiều mối quan hệ quen biết có thể “chạy” viên chức vào biên chế ngành Giáo dục trên địa bàn TP. Hà Nội và giúp xin vào làm việc tại các bộ phận ở sân bay Nội Bài.

Theo điều tra, từ năm 2014 đến năm 2017, Lã Thị Nguyên đã thực hiện hành vi lừa đảo thông qua việc nhận tiền để xin việc cho nhiều cá nhân, chiếm đoạt số tiền gần 2 tỷ đồng.

Để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án, cơ quan chức năng đề nghị những ai là bị hại của Lã Thị Nguyên, đến Cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội để trình báo, cung cấp thông tin phục vụ quá trình điều tra vụ án.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Độc giả đọc sách và chia sẻ về nghề nghiệp tại workshop “Sự đa dạng của nghề nghiệp qua lăng kính sách thiếu nhi”. Ảnh: Bình Thanh.

Sách hướng nghiệp thiếu trong sự thừa

GD&TĐ - Dù có rất nhiều đầu sách đề cập đến các nghề truyền thống nhưng lại rất thiếu vắng những cuốn viết về nghề mới, nhất là những việc làm cần thiết cho tương lai…