Ninh Thuận khai mạc 'Ngày Văn hóa, Du lịch' tại TP Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tối 4/11, UBND tỉnh Ninh Thuận khai mạc sự kiện “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”

Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.
Đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc.

“Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023” với chủ đề: “Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt” diễn ra tại khu vực Tượng đài Bác Hồ - phố đi bộ Ninh Kiều (TP Cần Thơ), từ ngày 3 đến ngày 5/11.

Đại biểu tham dự khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”Đại biểu tham dự khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”

Đại biểu tham dự khai mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”

Với nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật hát, múa; giới thiệu nhạc cụ và giao lưu; hướng dẫn múa truyền thống; hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có 24 gian hàng trưng bày, giới thiệu về sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù, sản phẩm du lịch và ẩm thực của tỉnh Ninh Thuận; đặc biệt có các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm gốm Bàu Trúc và dệt thổ Cẩm Mỹ Nghiệp.

Một số hoạt động biểu diễn của nghệ nhân tại gian hàng.Một số hoạt động biểu diễn của nghệ nhân tại gian hàng.Một số hoạt động biểu diễn của nghệ nhân tại gian hàng.Một số hoạt động biểu diễn của nghệ nhân tại gian hàng.

Một số hoạt động biểu diễn của nghệ nhân tại gian hàng.

Du khách sẽ được tận mắt chứng kiến bàn tay tài hoa, khéo léo của các nghệ nhân làm gốm, dệt thổ cẩm trình diễn chế tác sản phẩm truyền thống.

Ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Đây là một trong những sự kiện quan trọng nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Ninh Thuận với thành phố Cần Thơ trên lĩnh vực văn hóa và du lịch

Quảng bá nét đẹp văn hóa các dân tộc tỉnh Ninh Thuận, sản phẩm du lịch, sản phẩm đặc thù của tỉnh Ninh Thuận đến với người dân và du khách trong nước và quốc tế tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Ninh Thuận cùng tặng quà lưu niệm.Lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Ninh Thuận cùng tặng quà lưu niệm.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và tỉnh Ninh Thuận cùng tặng quà lưu niệm.

Ninh Thuận - Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt, tỉnh có bức tranh về văn hóa nhiều màu sắc với những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể rất độc đáo, trong đó tháp Pô Klông Garai và tháp Hòa Lai được công nhận là di tích cấp Quốc gia đặc biệt… là tiềm năng, lợi thế lớn để phát triển du lịch Ninh Thuận trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bền vững.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hà Văn Siêu - Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam biểu dương và đánh giá cao sáng kiến “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Cần Thơ năm 2023”.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Cục trưởng Cục Du lịch quốc gia Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

“TP Cần Thơ là trung tâm và là cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), mở ra cơ hội to lớn cho Ninh Thuận giới thiệu về vẻ đẹp huyền bí và sự mến khách của đất và người Ninh Thuận đến với ĐBSCL.

Đồng thời, Ninh Thuận đang đánh thức những ý tưởng kết nối hợp tác phát triển du lịch giữa Ninh Thuận với Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL, hứa hẹn những dòng khách du lịch và đầu tư đến với Ninh Thuận và ngược lại”, ông Siêu nhấn mạnh.

Một số tiết mục biểu diễn tại sự kiện.Một số tiết mục biểu diễn tại sự kiện.Một số tiết mục biểu diễn tại sự kiện.Một số tiết mục biểu diễn tại sự kiện.

Một số tiết mục biểu diễn tại sự kiện.

Nhân sự kiện, ông Siêu kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư, hãng hàng không vào cuộc để kết hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch mới, kết nối các điểm đến Ninh Thuận với Cần Thơ và các tỉnh ĐBSCL.

Lãnh đạo Cục Du lịch đề nghị chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa, đồng thời tạo điều kiện đổi mới sáng tạo và phát triển du lịch để góp phần đẩy mạnh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả và bền vững.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ