Ninh Thuận: Dự kiến tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành Kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Dự kiến sẽ có hơn 62.700 đối tượng sẽ được tiêm vắc-xin trong tháng 11/2021.
Ninh Thuận: Dự kiến tiêm vắc- xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi

Theo đó, mục tiêu mà tỉnh Ninh Thuận hướng đến là đảm bảo tối thiểu 95% nhóm đối tượng trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được tiêm chủng đầy đủ vắc-xin phòng Covid-19.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, đối tượng triển khai là trẻ em đang theo học tại các cơ sở giáo dục, cơ sở dạy nghề và trẻ em trong độ tuổi đang sống trên địa bàn nhưng không đi học, trẻ khuyết tật, trẻ mồ côi theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế và tình hình dịch tại địa phương.

Quá trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh sẽ ưu tiên theo lứa tuổi từ cao đến thấp như: Nhóm tuổi từ 16 đến dưới 18 tuổi (trẻ sinh từ 1/11/2003 đến 31/12/2006). Nhóm tuổi từ 12 - 15 tuổi (trẻ sinh từ 1/1/2007 đến 31/12/2010). Thời gian triển khai dự kiến tháng 11/2021 (tùy theo tiến độ cung ứng vắc xin của Bộ Y tế).

Đối với trẻ đi học, UBND tỉnh Ninh Thuận giao Sở GD&ĐT chỉ đạo các Phòng Giáo dục các huyện/thành phố, hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm rà soát lập danh sách đối tượng trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, từ lớp 6 đến hết lớp 12 đang theo học tại các trường THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm lập danh sách trẻ đang theo học tại các trường nghề, trẻ khuyết tật trẻ, trẻ mồ côi thuộc quản lý của đơn vị.

UBND tỉnh cũng giao UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm rà soát đối tượng, lập danh sách các đối tượng trẻ em không đi học đang sinh sống tại địa phương (bao gồm cả các khu dân cư, khu công nghiệp/cụm công nghiệp giáp ranh); lập danh sách trẻ trong cộng đồng theo thôn/khu phố, đưa vào danh sách cả trẻ vãng lai, trẻ lang thang cơ nhỡ không có hộ khẩu thường trú nhưng có mặt tại địa phương trong thời gian tiêm chủng.

Sở Y tế chịu trách nhiệm tập huấn chuyên môn an toàn tiêm chủng và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, nhân viên y tế các tuyến ít nhất 1 tuần trước khi triển khai.

UBND tỉnh Ninh Thuận lưu ý, nếu phát hiện người đi tiêm chủng nghi nhiễm SARS-CoV-2 (F0) hoặc tiếp xúc gần với trường hợp F0 (F1) trong vòng 14 ngày, cần dừng ngay buổi tiêm chủng và thực hiện quản lý các trường hợp này theo quy định.

Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.