Ninh Bình: Trường học rốt ráo phòng chống Covid-19

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Ninh Bình vừa ban hành văn bản số 89/SGDĐT-CTTT về việc khẩn trương tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Các trường học tại Ninh Bình duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp để phòng chống dịch Covid-19.
Ảnh minh họa
Các trường học tại Ninh Bình duy trì vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp để phòng chống dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Sở GD&ĐT đã yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc, TTGDNN - GDTX, trường phổ thông thực hành Sư phạm Tràng An thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các đơn vị tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của cơ quan, đơn vị, trường học về tình hình dịch bệnh đầy đủ và chính xác;

Thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế (thực hiện 5K...), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh; bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng;

Không tụ tập đông người; giữ khoảng cách nơi công cộng. Kiên quyết xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Tại trụ sở cơ quan, trường học cần bảo đảm và chuẩn bị tốt các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường trang thiết bị y tế như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang; phòng cách ly y tế tạm thời...; duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo quy định.

Các đơn vị trường học cũng đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ sở y tế địa phương theo dõi chặt chẽ sức khỏe của trẻ em mầm non, học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học.

Các nhà trường rà soát, cập nhật thông tin cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã đi, đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh kể từ ngày 13/1 trở lại đây.

Các trường hợp liên quan tới vùng dịch, tiếp xúc gần với các bệnh nhân F1, F2 phải thực hiện ngay khai báo y tế để được hướng dẫn cách ly theo quy định; đồng thời khai báo qua ứng dụng NCOVI, Bluezone; thường xuyên cập nhật ứng dụng App “An toàn Covid-19”.

Đặc biệt, các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học dừng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, trải nghiệm, dã ngoại, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người.

Yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nếu không vì lý do công vụ không được di chuyển đến tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh.

Trường hợp đặc biệt phải báo cáo nhà trường, khi về phải cách ly 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch an toàn.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.