Ninh Bình: Trẻ mầm non dừng đến trường, không tổ chức ăn bán trú cho học sinh tiểu học

GD&TĐ - Trước sự tăng nhanh người mắc Covid-19 và để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch ở các cơ sở giáo dục trong tình hình mới, ngày 11/2 Sở GD&ĐT Ninh Bình ra công văn 164 yêu cầu các trường 1 số nội dung.
Học sinh tiểu học Ninh Bình học 1 buổi/ngày và không tổ chức bán trú tới khi có thông báo mới.
(Ảnh minh họa)
Học sinh tiểu học Ninh Bình học 1 buổi/ngày và không tổ chức bán trú tới khi có thông báo mới. (Ảnh minh họa)

Theo đó, yêu cầu trường học rà soát, hoàn thiện kịch bản, phương án phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phù hợp với tình hình dịch bệnh trong tình hình mới.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, Tỉnh, Sở GD&ĐT và địa phương. Các trường không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chào cờ đầu tuần, các hoạt động trải nghiệm…

Quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế tối đa đến những nơi tập trung đông người và nơi có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19.

Mặt khác cũng yêu cầu hướng dẫn học sinh kiến thức phòng dịch, những việc cần làm và nguyên tắc cần tuân thủ trong phòng dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng;

Tổ chức công tác tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh; tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học; tuyệt đối không được để xảy ra việc kỳ thị đối với các trường hợp là F0.

Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để quản lý theo dõi sức khỏe, việc học tập trực tiếp, trực tuyến cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà của học sinh;

Tuyên truyền cha mẹ học sinh thường xuyên thực hiện test nhanh vi rút SARS-CoV-2 cho con em mình, đảm bảo âm tính với dịch Covid-19 khi đến trường.

Không những thế, các nhà trường phải tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho học sinh;

Phối hợp chặt chẽ, thường xuyên với cơ quan y tế ở địa phương để được giúp đỡ về chuyên môn phòng chống dịch và xử lý hiệu quả vấn đề nảy sinh; tổ chức tiêm vắcxin cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hiệu quả theo kế hoạch của địa phương.

Thủ trưởng các đơn vị, các trường học chủ động, nêu cao vai trò, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; đảm bảo quy trình các bước xử lý khi có F0 trong nhà trường; không chủ quan xem nhẹ việc phòng, chống dịch nhưng cũng không thực hiện căng thẳng quá mức cần thiết, ảnh hưởng tới học tập và sinh hoạt của học sinh.

Thường xuyên theo dõi, cập nhật về tình hình dịch bệnh; căn cứ thông báo về cấp độ các vùng dịch của Sở Y tế; vùng đỏ thì tạm dừng đến trường và chuyển sang dạy học trực tuyến;

Các trường thuộc các vùng còn lại thì căn cứ tình hình cụ thể để báo cáo cơ quan có thẩm quyền quyết định hình thức dạy học trực tiếp, trực tuyến, hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Trẻ mầm non tiếp tục tạm dừng đến trường đến khi có thông báo mới; học sinh tiểu học học 1 buổi/ngày, không tổ chức ăn bán trú đến khi có thông báo mới.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các Công văn của Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện CT GDPT cấp Tiểu học, THCS, TH PT năm học 2021–2022 ứng phó với dịch Covid-19; Điều chỉnh nội dung CT GDTX cấp THCS, THPT năm học 2021–2022; ưu tiên dành thời gian để thực hiện hoàn thành chương trình các môn học…

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?