Ninh Bình: Tặng thư viện cho Trường Tiểu học Gia Lạc

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Phòng thư viện với đa dạng các đầu sách vừa được 1 doanh nghiệp trao tặng cho học sinh Trường Tiểu học Gia Lạc (Gia Viễn, Ninh Bình).

Thư viện mới được trao tặng cho Trường TH Gia Lạc (Gia Viễn, Ninh Bình)
Thư viện mới được trao tặng cho Trường TH Gia Lạc (Gia Viễn, Ninh Bình)

Phòng thư viện được xây mới, có tổng trị giá trên 400 triệu đồng. Ngoài phòng đọc đẹp, khang trang còn được trang bị gần 500 cuốn sách với chủ đề phong phú, đa dạng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Kèm đó là đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại như: Ti vi thông minh, máy tính được lắp đặt Internet; điều hòa, thảm sàn, tranh, rèm, bàn ghế hiện đại, mẫu mã thiết kế đẹp, sắp xếp rất khoa học, tạo sự hấp dẫn và phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học; có không gian cho giáo viên và học sinh đọc sách…

Trường Tiểu học Gia Lạc (Gia Viễn, Ninh Bình) hiện có gần 500 học sinh. Nhằm góp phần đưa văn hóa đọc vào học đường, những năm qua, nhà trường luôn nỗ lực sưu tầm, mua sắm sách, đồng thời huy động sự đóng góp sách, báo từ học sinh, phụ huynh để bổ sung vào phòng thư viện. Tuy nhiên, lượng sách vẫn còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu đọc của các em học sinh.

Do đó thư viện vừa được trao tặng là món quà ý nghĩa để nhà trường từng bước hình thành thói quen, kỹ năng, làm lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường. Từ đó, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng tâm hồn và lối sống lành mạnh cho học sinh.

Thầy Nguyễn Đức Dương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Gia Lạc cho biết: Món quà đến với thầy và trò nhà trường ngay đầu năm học mới có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo thêm môi trường học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống và hình thành thói quen đọc sách cho các em học sinh... qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (đơn vị trao tặng) chia sẻ: Công ty đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng phòng đọc sách cho Trường Tiểu học Gia Lạc. Mong rằng, phần quà sẽ động viên, khích lệ học sinh say mê đọc sách, tích lũy kiến thức, hoàn thiện nhân cách để mai sau lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho quê hương, đất nước.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ