Ninh Bình rà soát, quản lí giáo viên, học sinh về từ Nam Định, Thanh Hoá

GD&TĐ - Mới đây, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã ra công văn việc tăng cường rà soát, quản lí CB, GV, HS về từ tỉnh: Nam Định, Thanh Hoá; để kiểm soát nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập/lây lan trong các cơ sở giáo dục.
Ngành GD&ĐT thành phố  Ninh Bình rà soát CB, GV, HS đi về từ Nam Định, Thanh Hóa (Ảnh minh họa)
Ngành GD&ĐT thành phố Ninh Bình rà soát CB, GV, HS đi về từ Nam Định, Thanh Hóa (Ảnh minh họa)

Trên tinh thần đó, Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình đã yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh, địa phương và thực hiện các nội dung:

Rà soát cán bộ, giáo viên, học sinh đi/về từ tỉnh Nam Định, Thanh Hoá; báo cáo Ban Chỉ đạo địa phương để thực hiện theo quy định phòng chống dịch;

Phân công giáo viên hướng dẫn học sinh đang phải thực hiện cách li y tế tự học, giao bài và hỗ trợ học sinh học tập bằng hình thức phù hợp.

Đối với học sinh thường xuyên đi lại giữa 2 tỉnh Ninh Bình- Nam Định; Ninh Bình - Thanh Hoá dừng ngay việc đi lại giữa 2 tỉnh, tạm trú mỗi bên để thuận lợi cho việc đi học cho đến khi có thông báo mới. 

Thông báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất nơi lưu trú để được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với những học sinh đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tiếp tục ở tại nơi cư trú, chưa đến trường học cho đến khi có thông báo mới.

Phòng GD&ĐT thành phố Ninh Bình yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện các yêu cầu nói trên để đảm bảo kiểm soát nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập/lây lan trong các cơ sở giáo dục.