Ninh Bình kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Để chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, trường lớp học phục vụ năm học mới 2022-2023, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT; đơn vị trực thuộc; Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, thành phố thực hiện công tác kiểm tra rà soát.
Đảm bảo điều kiện đón năm học mới
Đảm bảo điều kiện đón năm học mới

Theo đó, yêu cầu kiểm tra, rà soát các điều kiện cơ sở vật chất hiện có của đơn vị và các đơn vị trực thuộc đến thời điểm 30/7/2022, đặc biệt là khối phòng học, phòng làm việc của cán bộ giáo viên và những hạng mục công trình xây dựng đã xuống cấp.

Không tổ chức dạy, học và làm việc tại các phòng, những hạng mục công trình đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho việc giảng dạy và học tập;

Kịp thời báo cáo, tham mưu với Đảng ủy, chính quyền địa phương và cơ quan quản lý cấp trên về giải pháp khắc phục cơ sở vật chất hiện có để chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất trước khi bước vào năm học 2022-2023.

Tổng hợp, thống kê báo cáo về Sở GD&ĐT những phòng học, phòng làm việc của cán bộ giáo viên và những hạng mục công trình đã xuống cấp, có nguy cơ gây mất an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình giảng dạy và học tập; báo cáo giải pháp và kết quả khắc phục tình trạng trên.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện, báo cáo bằng văn bản về Sở trước 13/8 để báo cáo chung toàn tỉnh.