Đà Nẵng thêm 1 ca mắc COVID-19 là công an phường

GD&TĐ - Ngày 22/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, trường hợp bệnh nhân N.D.M (BN 5015) là nam, SN 1983, trú đường Trần Phú, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Công an phường Nam Dương (quận Hải Châu).

Bệnh nhân có tiếp xúc gần với BN 3656 T.Q.V vào ngày 6/5. Ngày 08/5/2021, BN 3656 T.Q.V được xác định là F1 của bệnh nhân trước đó nên được đưa đi cách ly tập trung, bệnh nhân N.D.M trở thành F2.

Cũng trong ngày 8/5, bệnh nhân T.Q.V được lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi cách ly tập trung, kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nên theo quy định của Bộ Y tế, bệnh nhân N.D.M được kết thúc việc cách ly tại nhà và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Ngày 10/5, bệnh nhân T.Q.V tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 11/5 (7 ngày sau khi tiếp xúc với F0), bệnh nhân T.Q.V được lấy mẫu xét nghiệm lần 3. Kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi biết thông tin nêu trên, bệnh nhân N.D.M tiếp tục tự cách ly tại đơn vị và tại nhà.

Ngoài ra, bệnh nhân N.D.M có tham gia phòng, chống dịch COVID-19 nên có tiếp xúc với nhiều đối tượng nguy cơ.

Theo thông tin dịch tễ của bệnh nhân cung cấp, ngày 15/5, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng uể oải, mệt mỏi họng có đàm (không ho), mất vị giác

Bệnh nhân sống cùng gia đình gồm, vợ, 2 con và bố vợ tại đường Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng.

Lịch trình cụ thể trước khi bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính. Cụ thể, ngày 1/5, bệnh nhân ở nhà chỉ tiếp xúc với người trong gia đình, buổi chiều có chở vợ con đi dạo bằng ô tô quanh phố Đà Nẵng, không ghé địa điểm nào sau đó về nhà.

Ngày 2/5, bệnh nhân tham gia làm căn cước công dân tại UBND phường Nam Dương, có mang khẩu trang trong suốt quá trình làm việc. Ngày 3/5, bệnh nhân nghỉ bù ở nhà, không tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Buổi chiều khoảng 16h30 có đến quán Phá lấu (kiệt bên hông chợ Cồn đường Hùng Vương) để mua về, khi đi có mang khẩu trang.

Ngày 4/5, đến trường tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính công an quận đang làm căn cước tại đó, buổi tối có tham gia tuần tra 8394 với dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố.

Ngày 5/5, buổi sáng nghỉ bù, buổi chiều làm việc tại công an phường Nam Dương và có đi cùng 1 cán bộ y tế (tên N.T.A.L) phường Nam Dương đến tại khách sạn Mercury, số 125 Nguyễn Văn Linh để lấy danh sách mời đối tượng nguy cơ (nhân viên mát-xa, spa) đi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại đây có tiếp xúc với chị quản lý bộ phận mát-xa, có mang khẩu trang và giữ khoảng cách. Lúc 15h đến 17h20 đến trường tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính công an quận

Ngày 6/5, anh T.Q.V (BN3656) là cán bộ công an thành phố đến Công an phường Nam Dương đưa biên bản cho bệnh nhân, cả 2 đều có mang khẩu trang và giữ khoảng cách.

Ngày 7/5, lúc 9h đến gần 11h, đến trường Tiểu học Lê Lai lấy phiếu DC01 từ cán bộ đội quản lý hành chính công an quận đang làm căn cước tại đó. Đến khoảng 11h30, bệnh nhân có đến đường Trần Thúc Nhẫn (không nhớ số nhà) chở chị M. đến sân bay Đà Nẵng để đi TP HCM (chuyến bay VN6055), trong quá trình đưa đón bệnh nhân chỉ ngồi trên xe.

Ngày 8/5, buổi tối có tham gia tuần tra 8394 với dân quân, dân phòng và bảo vệ dân phố. Ngày 9/5, bệnh nhân ở nhà.

Ngày 10/5, buổi sáng cùng Ban dân quân và Quy tắc đô thị kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 (đi bằng xe máy), buổi chiều từ 13h45-16h30 trực bầu cử tại nhà văn hoá Tân Thành tại địa chỉ: K266/H14/29 Hoàng Diệu, trực 1 mình không tiếp xúc với ai.

Ngày 11/5, đi làm giờ hành chính tại công an phường Nam Dương, đến khoảng 16h45 có đến bộ phận Hộ khẩu, Ủy ban quận Hải Châu tại địa chỉ 270 Trần Phú nhận 3 cuốn sổ hộ khẩu, sau đó về nhà.

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay. Cụ thể, ngày 12/5-13/5, biết thông tin anh T.Q.V (BN 3656) có kết quả Dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin bệnh nhân cung cấp: Mặc dù thuộc đối tượng F2 đã được kết thúc việc cách ly trước đó nhưng bệnh nhân và 3 cán bộ của công an phường là V.H.A, L.T.H, Đ.N.D (cùng tiếp xúc với BN T.Q.V (BN 3656 vào ngày 6/5) vẫn cách ly tại tầng 4 của trụ sở công an phường Nam Dương, không tiếp xúc với ai bên ngoài.

Ngày 14/5, bệnh nhân được cho về cách ly tại tầng 4 nhà riêng, không tiếp xúc với ai trong nhà.

Ngày 15/5, lúc 7h30 bệnh nhân có đến trường THCS Sào Nam đường Lê Hồng Phong lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, thời gian ở tại địa điểm này khoảng 10 phút, có mang khẩu trang, không tiếp xúc với ai. Sau đó về nhà. Kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 16/5-20/5 bệnh nhân cách ly tại tầng 4 nhà riêng, không tiếp xúc với ai trong nhà

Ngày 21/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với SAR-CoV-2.

Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.