Ninh Bình: Có lớp, học sinh phải có giáo viên dạy

GD&TĐ - Năm học 2020 - 2021, Ninh Bình có hơn 220 nghìn học sinh (HS) các cấp bước vào năm học mới. Trong đó, HS lớp 1 có trên 19 nghìn với 600 lớp. 
Ninh Bình bảo đảm cơ bản cơ sở vật chất đón HS bước vào năm học mới (trong ảnh: HS Trường Mầm non Đông Thành, thành phố Ninh Bình – Ninh Bình trong giờ học). Ảnh: IT
Ninh Bình bảo đảm cơ bản cơ sở vật chất đón HS bước vào năm học mới (trong ảnh: HS Trường Mầm non Đông Thành, thành phố Ninh Bình – Ninh Bình trong giờ học). Ảnh: IT

Ông Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết: Toàn tỉnh hiện có 10 phòng học và 34 phòng (hạng mục) công trình xây dựng xuống cấp nghiêm trọng có nguy cơ gây mất an toàn cho việc dạy học cũng như hoạt động khác của các trường học; 209 phòng học và 115 phòng (hạng mục) công trình xây dựng xuống cấp nhẹ.

Đối với số phòng học và hạng mục công trình xây dựng xuống cấp nghiêm trọng, các đơn vị đã niêm phong để tiến hành xây mới hoặc sửa chữa lớn. Với phòng học, công trình xây dựng xuống cấp nhẹ được các địa phương khẩn trương sửa chữa, khắc phục để bảo đảm điều kiện cơ sở vật chất phục vụ năm học mới. 

Ngoài củng cố cơ sở vật chất trường lớp học, ngành GD-ĐT Ninh Bình còn chỉ đạo sát sao việc chuẩn bị đủ sách, thiết bị… cho dạy học đáp ứng nhu cầu học tập của HS. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các trường học đã tổ chức vệ sinh môi trường sạch sẽ, phun thuốc khử trùng phòng học, phòng chức năng, khuôn viên nhà trường, thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế. 

Đặc biệt, ngành Giáo dục đã tham mưu tích cực, hiệu quả việc tuyển dụng, hợp đồng đủ GV giảng dạy theo đúng quy định, tránh tình trạng có lớp, có HS mà không có GV dạy. Xây dựng kế hoạch giáo dục, triển khai các hoạt động giáo dục theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và sở; thực hiện nghiêm thời gian dạy học chính khóa theo Quyết định 515 của UBND tỉnh Ninh Bình.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng khẳng định, công tác chuẩn bị đội ngũ nhà giáo bước vào năm học mới đã sẵn sàng. Ngành Giáo dục đã chủ động phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, tập huấn nghiệp vụ cho GV, cán bộ quản lý bổ sung kiến thức, đặc biệt là cán bộ, GV tiểu học, dạy lớp 1 về Chương trình, SGK mới… Đến nay, tỷ lệ GV đạt chuẩn về đào tạo toàn ngành là 87,85%, trên chuẩn về đào tạo đạt tỷ lệ 33%... 

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.