Ninh Bình: 1 thuyền viên tàu viễn dương tái dương tính COVID-19

GD&TĐ - Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết ngày 9/6, trên địa bàn vừa ghi nhận thêm một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Y tế Ninh Bình thông tin, qua rà soát lấy mẫu xét nghiệm nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã phát hiện thêm một trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2.

Đây là trường hợp nam bệnh nhân L.T.B (bệnh nhân số 4173), sinh năm 1983, thường trú tại xóm 1, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Anh L.T.B là thuyền viên tàu viễn dương, 21 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam đã đi qua địa phận các nước: Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Ngày 24/4, anh B. nhập cảnh từ Nhật Bản về Sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên chuyến bay JL751 và được cách ly y tế tại Khách sạn Hacinco (phường Trung Liệt, quận Đống Đa).

Ngày 9/5, anh B. bắt đầu có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh, đến ngày 15/5, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bắc Thăng Long (Đông Anh).

Ngày 7/6, sau 3 lần lấy mẫu cho kết quả âm tính liên tiếp, đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra viện, bệnh nhân được xe cấp cứu 115 tỉnh Ninh Bình đưa về Phòng khám Đa khoa Gia Lạc, huyện Gia Viễn để tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe.

Ngày 8/6, anh L.T.B được Trung tâm Y tế huyện Gia Viễn lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Phòng khám Gia Lạc, huyện Gia Viễn, tình trạng sức khỏe bình thường, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Trước đó, ngày 8/6, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã ghi nhận 3 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đã được điều trị khỏi. Các trường hợp này hiện có sức khỏe bình thường.

Hiện tỉnh Ninh Bình đang cách ly và điều trị 8 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 4 bệnh nhân liên quan đến cơ sở 3 Bệnh viện K và 4 trường hợp tái dương tính.

Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.