Niềm vui khi cho đi những giọt máu hồng

GD&TĐ - Những giọt hồng được cho đi cùng nụ cười rạng rỡ và niềm vui của gần 1.000 sinh viên tham gia hiến máu trong ngày hội xuân hồng được tổ chức ngày 1/2 tại Bệnh viện Trung ương Huế.
Niềm vui khi cho đi những giọt máu hồng
Niềm vui khi cho đi những giọt máu hồng ảnh 1Niềm vui khi cho đi những giọt máu hồng ảnh 2Niềm vui khi cho đi những giọt máu hồng ảnh 3

Hiến máu là những nghĩa cử cao đẹp, là tình thương của các bạn sinh viên dành tặng những người bệnh cần máu gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, những nghĩa cử cao đẹp ấy được cho đi bằng cả tấm lòng, niềm hạnh phúc của các tình nguyện viên.

Không còn đơn thuần là những hoạt động hiến máu, ngày hội xuân hồng đã tạo ra một sân chơi bổ ích, nơi để hàng ngàn sinh viên đang theo học trên địa bàn TP Huế gặp gỡ giao lưu, ngày hội xuân hồng đã thực sự tạo ra một ngày hội đầy ý nghĩa, tuyên truyền những hoạt động tình nguyện, những nghĩa cử cao đẹp để giúp đỡ những số phận không may mắn trong cuộc sống.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.