Những vụ quấy rối tình dục trên xe buýt chấn động ở Ấn Độ

Không chỉ đất nước Ấn Độ mà cả thế giới phải “rúng động” trước những vụ quấy rối tình dục trên xe buýt, trong đó có những nạn nhân đã phải chịu tủi nhục và ra đi ấm ức. Đáng chú ý, các vụ việc đau lòng này phần nhiều xảy ra ở thủ đô New Delhi.
Những vụ quấy rối tình dục trên xe buýt chấn động ở Ấn Độ
Những vụ quấy rối tình dục trên xe buýt chấn động ở Ấn Độ ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sinh viên y khoa Ấn Độ 23 tuổi bị hãm hiếp tập thể

Nữ sinh viên y khoa 23 tuổi Nirbhaya cùng bạn trai không được công bố danh tính đã đối mặt với một trải nghiệm khủng khiếp đến mức khó ai có thể tưởng tượng vào tối 16.12.2012.

Tối hôm đó, nữ sinh viên ngành vật lý trị liệu cùng bạn trai đi xem phim về và đón chiếc xe buýt công cộng tại khu vực Munirka để về Dwarka ở phía Tây Nam thủ đô New Delhi. Vừa bước lên xe, những kẻ trên xe buýt bắt đầu chọc ghẹo, cợt nhả cô gái. Người bạn trai thấy vậy đã can ngăn những lập tức bị ít nhất 4 tên thanh niên đánh đập dã man bằng gậy sắt.

Kinh hoàng hơn, những tên quỷ râu xanh đội lốt người còn lôi cô gái xuống cuối xe và thay nhau hãm hiếp. Chúng còn đánh đập tàn bạo cô gái, nhét cả một thanh sắt vào người nạn nhân khiến các cơ quan nội tạng trong người cô gái bị hủy hoại nặng nề. Sau đó, những tên ác quỷ lột trần cả cô gái và bạn trai trước khi ném xuống đường lúc xe buýt vẫn còn đang chạy.

Kết thúc đau buồn là nữ sinh này đã chết tức tưởi tại một bệnh viện ở Singapore sáng sớm ngày 29.12.2012. Hàng người đã đổ xuống đường biểu tình tại thủ đô New Delhi và một số thành phố khác để đòi công lý cho Nirbhaya.

Vụ nữ sinh bị hiếp dâm trên xe buýt đã dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp đất nước Ấn Độ. ảnh 2
Vụ nữ sinh bị hiếp dâm trên xe buýt đã dẫn đến hàng loạt cuộc biểu tình rầm rộ trên khắp đất nước Ấn Độ.

Hiếp dâm tập thể 1 phụ nữ 29 tuổi

Trong lúc dư luận Ấn Độ nói riêng và dư luận thế giới nói chung chưa hết bàng hoàng và phẫn nộ trước vụ hãm hiếp tập thể mất nhân tính dẫn đến cái chết thương tâm của nữ sinh viên y khoa trên, thì hôm 11.1.2013, một vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt tương tự lại tiếp tục xảy ra ở đất nước này.

Cảnh sát địa phương cho biết, nạn nhân là một phụ nữ 29 tuổi đang trên chuyến xe buýt đi thăm bố mẹ chồng ở bang bắc Punjab thì bị nhóm 7 tên "yêu râu xanh" bày mưu bắt cóc và hãm hiếp tập thể. Khi ấy, cô là hành khách duy nhất trên chuyến xe này.

Tên tài xế và phu xe– những kẻ được cho là chủ mưu của vụ hiếp dâm đã đưa cô đến một tòa nhà vắng vẻ ở một khu vực hoang tàn hẻo lánh. Sau đó, chúng gọi thêm đồng bọn gồm 5 tên khác để cùng hãm hiếp cô nhiều lần trong suốt cả đêm.

Tuy nhiên, người phụ nữ này không bị chúng giết hại. Sau khi thỏa mãn cơn cuồng loạn thú tính, chúng đã vứt người phụ nữ đã có gia đình này xuống một khu hẻo lánh, cách xa ngôi làng cô định đến. Nhưng cô đã tìm cách liên lạc được về cho gia đình và báo tin cho cảnh sát.

Bỏ nhà đi bụi, nữ sinh bị quấy rối trên xe buýt

Tối 29.12.2012 xảy ra một vụ hãm hiếp trên xe buýt ở quận Tansen Marg thuộc thủ đô New Delhi, Ấn Độ.
Được biết, nạn nhân do giận gia đình nên bỏ nhà đi và lên xe buýt lúc 21 giờ, khi được cảnh sát giải cứu là lúc 23 giờ.

Cô gái được cảnh sát phát hiện đang khóc ấm ức trên xe buýt khi người lái xe dừng lại một đồn cảnh sát để hỏi đường. Ngay lập tức, cảnh sát đã cho bắt giữ kẻ tình nghi đã quấy rối tình dục cô gái, được xác định danh tính là Ranjeet và người lái xe buýt.

Hai nữ sinh tấn công 3 kẻ sàm sỡ mình trên xe buýt. ảnh 3
Hai nữ sinh tấn công 3 kẻ sàm sỡ mình trên xe buýt.

Hai nữ sinh tấn công 3 kẻ sàm sỡ trên xe buýt

Đầu tháng 12.2014, hai nữ sinh viên là chị em gái, 22 tuổi và 19 tuổi đang trên di chuyển xe buýt để trở về nhà qua khu vực quận Rohtak thì phát hiện 3 gã đàn ông quấy rối tình dục mình trên xe buýt. Hai chị em đã tấn công đáp trả khiến chúng phải bỏ chạy. Sự việc nói trên xảy ra tại bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ.

Những người trên xe buýt không ai lên tiếng giúp đỡ hai chị em nên hai cô gái phải chống trả bằng việc rút thắt lưng ra đánh những gã đó, theo nạn nhân Pooja, 19 tuổi.

Những gã đàn ông kia đã đẩy họ xuống khi xe dừng lại sau đó một đoạn và tiếp tục tấn công họ. Để đáp trả, họ đã dùng gạch đá ném về phía 3 gã này và cuối cùng chúng bỏ chạy.

Cảnh sát địa phương sau đó đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được đơn trình báo từ những người phụ nữ về vụ tấn công nói trên. Những kẻ tấn công đã bị bắt sau đó.

Theo Lao động