Những việc nên làm trong ngày 1/ 5 âm lịch để cả tháng may mắn ngập tràn

GD&TĐ - Nếu bạn muốn có một tháng 5 âm ngập tràn may mắn thì nhất định phải 5 điều này.
Những việc nên làm trong ngày 1/ 5 âm lịch để cả tháng may mắn ngập tràn

Cùng xem đó là 5 việc gì để có sự trù bị tốt nhất, giúp vận trình cả tháng thuận lợi, hanh thông, phát tài phát lộc nhé!

Mùng 1 tháng 5 âm lịch năm Tân Sửu là ngày Kỷ Sửu, ngũ hành Hỏa. Trong phong thủy đây được coi là ngày khởi khí khai lộc nếu bạn làm đúng đủ 5 việc sau đây, vận trình cả tháng sẽ có cơ hội lớn để nhận được may mắn, tài lộc dồi dào, gia đạo bình an, buôn bán phát đạt, vạn sự như ý.

Xây đắp, cải tạo mộ phần

1 tháng 5 âm năm nay có sự xuất hiện của sao Đẩu, thuộc Mộc. Sao này khởi tạo trăm việc đều tốt, tốt nhất là xây đắp hay cải tạo mộ phần, kinh doanh, giao dịch, mưu cầu công danh.

Giờ đẹp thắp hương

Lựa giờ lên hương nên chọn thời điểm buổi sáng – mở đầu một ngày mới, thân tâm cũng thanh tịnh hơn, hướng nguyện tới những điều hanh thông nhất cho một ngày làm việc.

Vào ngày 1/5 âm, gia chủ có thể lựa khung giờ Mão (5-7h) hay giờ Tỵ (9-11h) là những khoảng thời gian linh ứng nhất, không chỉ giúp những mong cầu sở nguyện của gia chủ được chứng giám mà còn khiến nơi thờ tự càng thêm vượng khí.

Những món nên ăn

Mùng 1 tháng 5 âm mang nạp âm Hỏa, chính vì thế ăn các đồ ăn hành Mộc sẽ rất hợp. Đặc biệt những người có mệnh khuyết Hỏa sinh từ ngày 8/11 đến ngày 18/2 dương lịch càng nên ăn đồ có hành Mộc để bổ trợ bởi theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa.

Cụ thể thức ăn thuộc hành Mộc là tất cả các loại thực phẩm nhiều màu xanh lá cây rau cải, bông cải xanh, măng tây và cần tây, rau bina, các loại trái cây như ổi, cóc, chanh, cam, bưởi, mận, khóm…

Các loại đồ chua như giấm, sữa chua, kim chi, dưa chua các loại, dưa cải bắp và ô liu, các loại đồ ăn giàu chất xơ nói chung.

Kích hoạt hướng nhà tốt và hóa sát

Hướng Đông Bắc sẽ cần giữ gìn sạch sẽ, không để các đồ bẩn ở đó nếu không sẽ kích hoạt năng lượng xấu của sao Ngũ Hoàng Thổ. Hướng Đông và Tây Nam trong ngày này rất tốt. Chúng ta hãy ưu tiên sinh hoạt tại vị trí này.

Xuất hành hướng cát

Để tận dụng thiên khí, bạn xuất hành vào hướng Bắc sẽ đón nhận được cả hỷ sự và tài sự may mắn. Bên cạnh đó bạn nên kết hợp với xuất hành vào giờ đẹp để vạn sự được suôn sẻ hanh thông, thu được kết quả tốt.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (9/6) đảo chiều giảm nhẹ ở mức 67,00 triệu đồng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh, hiện ở mốc 1965 USD.