3 đại kỵ phong thủy khi bước vào một ngôi nhà

GD&TĐ - Dưới đây là 3 thứ không nên nhìn thấy khi bước vào nhà kẻo cả gia đình gặp chuyện không may.
3 đại kỵ phong thủy khi bước vào một ngôi nhà

Không đơn thuần chỉ là lối ra vào, cửa chính còn được coi là nơi nạp khí và điều tiết các nguồn năng lượng nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa 3 yếu tố thẩm mỹ, công năng và đặc biệt là phong thủy.

Trong đó, “Tam Bất Kiến” là thuật ngữ chỉ ba thứ cần tránh khi bước vào nhà bao gồm: “Khai môn kiến táo”, “khai môn kiến xí” và “khai môn kiến kính”. Vậy cụ thể “táo, xí, kính” ở đây chỉ cái gì?

Mời các bạn cùng theo dõi lý giải sau đây của chuyên gia phong thủy Phùng Phương:

Vào cửa gặp ngay bếp

Sách Dương trạch tam yếu có viết: “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. “Táo” ở đây chính là bếp nấu.

Trong phong thủy bếp chủ về tài lộc, sức khỏe. Mở cửa mà nhìn ngay thấy bếp (tức cửa chính và bếp nằm trên một đường thẳng) được coi là cách cục xấu về phong thủy hay còn gọi là lỗi “lộ táo”.

Bếp như vậy sẽ không được tàng phong tụ khí, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của người trong nhà. Gặp trường hợp này thì bếp cần được che chắn lại bằng quầy bar hoặc vách gỗ.

Vào cửa gặp ngay nhà vệ sinh

“Xí” là nhà vệ sinh. Mở cửa chính ra đã nhìn thấy cửa nhà vệ sinh thì năng lượng từ ngoài vào dù có tốt đến đâu cũng bị ô nhiễm, tạo thành uế khí lan tỏa khắp khí trường trong nhà. Dòng năng lượng này là sự khởi đầu để dẫn vào nhà.

Một khi, đầu nguồn không tốt thì cuối nguồn hay giữa nguồn mà cụ thể là các không gian khác sẽ không cát lành dẫn đến không tốt cho gia chủ.

Tốt nhất bạn nên làm cửa nhà vệ sinh lệch sang 1 bên để tránh thế sát này. Phương án hiệu quả khác đó là đặt vật phẩm phong thủy để trấn.

Vào cửa gặp ngay gương chiếu

‘’Kính’’ ở đây ý chỉ gương soi. Sử dụng gương trang trí trong nhà cần lưu ý không đặt ở đối diện với cửa chính vào nhà.

Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất – cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào. Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí (không kể tốt hay xấu).

Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra (tất nhiên, gương được nói đến ở đây chỉ là gương soi chứ không phải là các loại gương cầu và gương bát quái).

Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa (cửa thật và cửa trong gương) Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.