Những vì sao ngập tràn hy vọng

Những vì sao ngập tràn hy vọng

Thế nhưng thay vì chọn sống trong lo lắng, một số người dân trên thế giới chọn cách thích ứng tích cực nhất với dịch bệnh.

Tại Italy, người dân kêu gọi những hoạt động nhằm cổ vũ tinh thần cho y, bác sĩ trong bệnh viện như hát cùng nhau trên ban công, cửa sổ vào lúc 6 giờ chiều là giờ mà toàn dân sẽ biết được những con số ca nhiễm mới và tử vong trong ngày. Từ ngày 15/3, tất cả người Italy được kêu gọi hãy tắt đèn vào lúc 9 giờ tối và dùng đèn pin, điện thoại, nến hướng lên bầu trời để cùng tạo nên một bức tranh lung linh toàn nước Italy như những vì sao ngập tràn niềm hy vọng...

Những đóng góp về tài chính được huy động rất nhiều, những hành động đẹp và nhân văn diễn ra hàng ngày như taxi miễn phí cho gia đình nghèo hay người dân lớn tuổi khó khăn khi di chuyển. Nhiều cửa hàng đã nhận giao hàng tại nhà miễn phí nhu yếu phẩm, dược phẩm cho người cần tại vùng Bergamo (nơi có ca nhiễm Covid-19 lớn nhất tại vùng Lombardy). Một cửa tiệm Pizza còn không thu tiền của những y, bác sĩ bệnh viện khi họ đặt đồ ăn tối, trên tờ hóa đơn còn có một lời cảm ơn được viết tay…

Sống tại thị trấn Waltham của Anh, Mark Page, biên tập viên của trang Gimsby Live cho hay, mình vượt qua từng ngày nhờ lên kế hoạch để giữ bản thân bận rộn. Bên cạnh việc giữ cho bản thân hoạt động liên tục, một số người chọn cách tương tác với mọi người. Với các biện pháp giãn cách xã hội xuất hiện khắp nơi, người dân toàn cầu đã thật sự trở nên sáng tạo trong việc kết nối cộng đồng.

Kênh truyền hình ITV đã kể câu chuyện làm thế nào Janet Woodcock, một huấn luyện viên thể dục tại hạt Cheshire (Anh), tổ chức nhảy múa tại khu phố của mình mà không hề phá luật. Trong đoạn phim được một người dân tại khu dân cư chia sẻ, bà Woodcock đứng giữa con đường vắng tanh trong khu phố và hướng dẫn mọi người nhảy trên nền nhạc It’s Not Unusual của Tom Jones.

Theo ông Taha Yasseri - một chuyên gia về quan hệ xã hội trên máy tính tại Viện Internet thuộc ĐH Oxford (Mỹ), giữ bản thân lạc quan và tránh xa những điều tiêu cực là mấu chốt để vượt qua dịch bệnh. Bà Tamara Russell - một chuyên gia thuộc Viện Tâm thần học, Tâm lý học và Khoa học thần kinh tại Đại học Hoàng đế London (King's College London) - gợi ý mỗi người nên giữ tương tác cùng người thân và bạn bè ở xa thông qua mạng xã hội. 

Theo bà Russell, không khí trong lành là điều không thể thiếu để giữ tinh thần phấn chấn, vì vậy nhà cửa nên mở cửa sổ và rèm thật thông thoáng. Ngoài ra, việc lấp đầy tâm trí cũng là một cách hữu ích để tận hưởng khoảng thời gian ở nhà này. “Bạn có thể dùng âm nhạc để nâng tinh thần. Chúng tôi đang chuẩn bị một số chương trình dạy nhảy trực tuyến để mọi người cùng tham gia vận động”, bà Russell cho biết.

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).