Những tư thế ngồi phổ biến nhưng gây hại cho sức khỏe

Dưới đây là những thói quen khi ngồi rất phổ biến nhưng mang họa cho sức khỏe vô cùng, tất cả mọi người nên biết để tránh.
Những tư thế ngồi phổ biến nhưng gây hại cho sức khỏe
Những tư thế ngồi phổ biến nhưng gây hại cho sức khỏe
Ngồi đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn không di chuyển trong vòng 1 giờ.

Ngồi đè lên chân

Khi ngồi đè lên chân lâu sẽ làm cho chân của bạn bị tê, các mạch máu khó có thể lưu thông. Nếu nguy hiểm hơn có thể sẽ bị các bệnh như viêm tĩnh mạch... Những điều này còn nguy hiểm hơn với những người có cân nặng lớn mà thường xuyên ngồi đè lên chân.

Ngồi đúng cách

Ngồi đúng cách cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như bạn không di chuyển trong vòng 1 giờ. Nghiên cứu tìm thấy ngồi quá lâu sẽ làm ức chế enzym - chất chống lại bệnh tim mạch và làm cho cơ của bạn phát triển không được linh hoạt.

Ngồi dựa lưng vào ghế

Đây có lẽ là tư thế ngồi phổ biến của rất nhiều người. Khi bạn ngồi tựa lưng vào ghế của mình, có nghĩa bạn đang đặt tất cả trọng lượng cơ thể của mình xuống dưới lưng. Chính điều này sẽ làm cho cột sống của bạn phải làm việc tới “quá tải”, nếu như điều này xảy ra quá thường xuyên sẽ làm cho xương khớp của bạn bị yếu đi.

Ngồi ngủ

Nếu bạn ngủ ngồi, các mạch máu mở rộng hơn, nhưng lượng máu lưu thông trong cơ thể lại ít hơn. Sẽ dễ khiến cho mạch máu bị tắc nghẽn,có nguy cơ gây nên tình trạng chóng mặt, ù tai thậm chí là đột tử.

Theo phunutoday
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?