Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những triệu phú USD quyết không chi tiền cho 3 thứ này

08/07/2020, 22:02 GMT+7 | Gia đình

Không mua cà phê pha sẵn

Christopher Graham Stephan có mức thu nhập trung bình khoảng 220.000 USD/tháng (tương đương 5,09 tỷ đồng/tháng). Năm 2019, tổng tài sản của triệu phú này đạt khoảng 1,6 triệu USD (tương đương 37 tỷ đồng).

Sở hữu khối tài sản khiến nhiều người mơ ước, Graham Stephan hoàn toàn đủ khả năng để sống một cuộc sống xa xỉ với những chiếc siêu xe hạng sang, thưởng thức các bữa ăn trong nhà hàng sang trọng song không phải ai cũng biết, người đàn ông này rất tiết kiệm.

"Tôi tiết kiệm tất cả tiền của mình, nhiều hết mức có thể, tới 99%. Sau đó, tôi sẽ dành dụm và cố gắng mua bất động sản với số tiền ấy. Với tôi đây giống như một thử thách vậy. Tôi cảm thấy rất phấn khích khi không chi tiêu. Thậm chí tôi cũng không biết tại sao tâm trí mình lại kì lạ như vậy", vị triệu phú trẻ chia sẻ.

Theo Graham Stephan, mọi người nên tự pha cà phê tại nhà. "Tôi nghĩ rằng việc số tiền cộng dồn dành cho cà phê tại Starbucks và Coffee Bean thực sự rất lớn và đó là khoản chi hoàn toàn vô lý. Vì vậy, tôi làm nó ở nhà với giá chỉ 20 xu", Graham cho biết trên CNBC. 

Không chỉ tự pha cà phê bằng máy ở nhà, chàng trai này còn tìm đến các cửa hàng bán hạt cà phê rẻ bằng một nửa các cửa hàng tạp hóa khác.

Hạn chế chi tiêu cho quần áo

Jay Leno - triệu phú, người dẫn chương trình nổi tiếng, rất thích mua và sưu tập xe hơi. Tuy nhiên bên cạnh sở thích xa xỉ đó, người đàn ông này lại không hề thích bỏ tiền ra ở cửa hàng bách hóa.

"Tôi chỉ không quan tâm đến quần áo", triệu phú tự thân cho biết. "Đối với tôi, quần áo có vẻ như là một sự lãng phí hoàn toàn về tiền bạc. Tôi chỉ cần có đủ quần áo để mặc hàng ngày, 2-3 bộ là đủ".

Giàu có với nhiều người là luôn xuất hiện với những bộ cánh hàng hiệu song Jay Leno lại có những suy nghĩ khác biệt. Triết lý tài chính của vị tỷ phú có thể "thực sự bảo thủ", Jay Leno chia sẻ với CNBC Make It, một phần bắt nguồn từ cha mẹ ông: "Họ làm tôi sợ vấn đề tiền bạc. Họ nói rằng: "Con phải tiết kiệm từng xu!". Và tôi đã vui mừng vì họ đã nói với tôi như vậy".

Không chi tiền cho các dịch vụ hạng nhất

Ngôi sao của chương trình "Shark Tank" Barbara Corcoran luôn chọn gắn bó với hạng phổ thông khi đi máy bay. Bà chia sẻ mình sẽ không bao giờ chi tiền cho hạng thương gia hoặc vé hạng nhất. "Quên đi. Hạng phổ thông là quá đủ. Tôi không tìm được lý do tại sao mình phải cần hạng nhất".

Trong một lần chia sẻ với CNBC Make It, nữ triệu phú cho biết: "Tôi có một thói quen khiến tôi cảm thấy tốt hơn nhiều so với việc sử dụng hạng thương gia".

Corcoran luôn lên chuyến bay với phần ăn ngon được đóng gói sẵn. Bà luôn chuẩn bị trái cây tươi, phô mai và bánh mì baguette hay bánh sừng bò theo bên mình. Nữ triệu phú này cũng không quên đem theo một chiếc khăn ăn đầy màu sắc và đồ dùng của riêng mình.

"Khi tôi ngồi đó và mở bữa ăn nhỏ của riêng mình, nó tốt hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì có được trong hạng thương gia đắt đỏ".

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm