Những tòa nhà ma ám ở New York

 
Những tòa nhà ma ám ở New York

Quán bar Campbell Apartment

Quán bar được gọi là Căn hộ Campbell ở nhà ga Grand Central đã từng là văn phòng của nhà tài chính John W. Campbell. Sau cái chết của ông vào năm 1957, nó trở thành một nhà tù nhỏ trước khi được bán lại. Kể từ khi phục hồi vị trí, kiến trúc lịch sử đã được pha trộn với các yếu tố thiết kế hiện đại và trở thành nơi ấm cúng để thưởng thức đồ uống gần nhà ga chính nhộn nhịp. Tuy nhiên, lịch sử hoạt động huyền bí ở đây cũng thu hút nhiều thợ săn ma.

Vào năm 2010, chủ sở hữu Mark Grossich cho biết, trong vài năm qua, đã có những trường hợp các nhân viên của quán cảm thấy ai đó đẩy họ từ phía sau khi họ đi ngang qua sàn nhà, mặc dù xung quanh không có ai. Các nữ tiếp viên cảm thấy một bàn tay trên lưng khi không có ai ở phía sau. Họ cũng cảm thấy những cơn gió lạnh đến từ hư không. Thậm chí có nhân viên khẳng định đã nhìn thấy một cặp vợ chồng già, ăn mặc thời trang đang ngồi và uống cocktail trên ban công khi nhà hàng đã đóng cửa. Mark Grossich cũng cho biết thêm rằng, những hiện tượng ma quái diễn ra thường xuyên đến mức nhiều nhân viên của ông từ chối làm việc ở vị trí của họ. Một số nhân viên pha chế đã nghe ai đó gọi tên của mình hoặc những bước chân rất nhẹ giữa đêm khuya, khi không có khách ở trong quán bar.

Arthur Matos, người sáng lập EPIC, Trung tâm Điều tra huyền bí phương Đông, cùng vợ là Jennifer và hai nhân viên là thợ săn ma Dennis và nhà ngoại cảm Jasmine, đã chụp ảnh, quay video hồng ngoại, đặt máy ghi âm và ghi lại nhiều cách đọc khác nhau. Jasmine cho biết, cô cảm thấy một sự hiện diện mạnh mẽ, đặc biệt là trong phòng vệ sinh trên lầu. Trước đó, khách hàng đã thấy ai đó vào nhà vệ sinh nhưng không ra ngoài. Khi một hàng người đứng chờ trước nhà vệ sinh, mọi người buộc phải gõ cửa, nhưng không có ai phản hồi. Lo lắng rằng ai đó bên trong có thể bị bệnh, nhân viên đã gọi thợ khóa. Khi cánh cửa cuối cùng mở ra, nhà vệ sinh hoàn trống rỗng(!).

Tòa nhà Hội nghị

Những tòa nhà ma ám ở New York ảnh 1

Nhà hội nghị trên đảo Staten được tuyên bố là Di tích lịch sử quốc gia vào năm 1966. Vào ngày 11/9/1776, Lord William Howe, Benjamin Franklin, Edward Rutledge và John Adams đã gặp nhau tại đây trong một cuộc họp có kết quả thất bại về hiệp ước hòa bình trong Chiến tranh Cách mạng.

Năm 1676, Christopher Billop, một sĩ quan Hải quân Hoàng gia Anh, đã mua lại mảnh đất này và xây dựng ngôi nhà Bentley Manor, sau này đã đổi tên thành Nhà hội nghị. Người ta tin rằng, Billop đã giết người hầu gái của trang viên bằng cách đâm cô ta và sau đó ném xác cô xuống cầu thang. Động cơ của vụ giết người là do

Billop đã phát hiện ra người hầu gái đang ra hiệu cho kẻ thù. Đến nay, nhiều người cho rằng hồn ma của người hầu gái vẫn còn ám ảnh tòa nhà. Một hồn ma khác sống ở đây là linh hồn của vị hôn thê Billop, người đã chết với trái tim tan vỡ khi bị người tình bỏ rơi và người ta vẫn có thể nghe được tiếng khóc than của linh hồn cô gái.

Tòa nhà cũng nằm trên vị trí từng là khu nghĩa địa lớn nhất ở thành phố New York, được gọi là Burial Ridge. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do giải thích cho nỗi ám ảnh ở nơi này.

(Còn tiếp)