Chất xơ. Bổ sung thêm chất xơ từ ngũ cốc, trái cây và rau quả có thể giúp giảm cholesterol, cân bằng đường huyết và ngăn ngừa táo bón. Đây là những vấn đề sức khỏe phụ nữ dễ gặp phải khi bước vào thời kỳ mãn kinh và về sau.
Chất béo. Bạn nên nhớ rằng chỉ có chất béo bão hòa mới giúp giảm cholesterol, nó có nhiều trong dầu ô liu, dầu cải hay dầu đậu phộng.
Trái cây và rau củ tươi. Trái cây và rau củ với đủ màu sắc là nguồn cung cấp dồi dào các vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và xơ.
Đậu nành. Đậu nành chứa phytoestrogens, giúp cải thiện các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa, nám da... Giảm ăn thịt có màu đỏ, tăng cường đậu nành trong bữa ăn ít nhất hai lần một tuần sẽ giúp cân bằng sức khỏe thời kỳ mãn kinh.
Các loại đậu. Đậu là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, ngoài ra chúng còn là nguồn cung cấp chất xơ, phytoestrogens, khoáng chất, canxi, axit folic và vitamin B-6 rất tốt cho cơ thể.
Nước. Cũng giống như oxy nuôi dưỡng từng tế bào, nước rất quan trọng đối với phụ nữ mãn kinh để "tưới mát" các tế bào, dưỡng ẩm da và loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể. Uống ít nhất 1,5 lít nước một ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả.
Thực phẩm giàu canxi. Thời kỳ mãn kinh khiến xương của phụ nữ ngày càng yếu đi. Những loại sữa ít béo, cá mòi, hạnh nhân, nước cam… là nguồn thực phẩm giàu canxi bạn nên dùng canxi mỗi ngày.