Những thói quen hằng ngày thường làm sai cách gây hại cho sức khỏe

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -Có những thói quen mà hàng ngày chúng ta thực hiện tưởng là tốt nhưng hóa ra lại rất có hại. Cần chấm dứt ngay kẻo gây hại cho môi trường và cuộc sống chính gia đình.

Thêm nhiều bột giặt vào máy giặt để quần áo sạch hơn

Những thói quen hằng ngày thường làm sai cách gây hại cho sức khỏe ảnh 1
Đừng nghĩ thêm nhiều bột giặt thì quần áo sẽ sạch hơn.

Sử dụng quá nhiều bột giặt cho quần áo của bạn không giúp đồ sạch hơn mà bột giặt có thể bám lại ở các vết bẩn và khiến chúng tệ hơn nữa. Cặn được tạo ra bởi chất tẩy rửa có thể tạo ra một lớp đệm cho chất bẩn. Để có kết quả lý tưởng khi giặt quần áo, tốt hơn hết bạn nên đọc thể tích khuyến nghị trên sản phẩm và sử dụng đúng theo hướng dẫn.

Xả nước bồn cầu mà không đậy nắp

Những thói quen hằng ngày thường làm sai cách gây hại cho sức khỏe ảnh 2
Hãy đậy nắp bồn cầu rồi mới xả nước.

Trước khi xả nước, hãy chắc chắn rằng nắp bồn cầu đã được hạ xuống. Khi xả bồn cầu, nước sạch sẽ bị trộn lẫn với nước thải chứa nhiều vi khuẩn. Việc đậy nắp đơn giản, chỉ tốn 1 giây này sẽ giúp nước trong bồn cầu không bị bắn ra các khu vực xung quanh, vừa đảm bảo vệ sinh vừa bảo vệ sức khỏe của bạn.

Không làm sạch miếng bọt biển rửa bát đĩa

Những thói quen hằng ngày thường làm sai cách gây hại cho sức khỏe ảnh 3

Không rửa miếng bọt biển thường xuyên là thói quen xấu làm lây lan vi khuẩn lên bát đĩa và đồ dùng nhà bếp của bạn. Để rửa dụng cụ này không hề khó, bạn chỉ việc ngâm chúng trong nước sôi 5 phút. Bạn cũng có thể thử ngâm miếng bọt biển vào nước trước khi hâm nóng trong lò vi sóng 1 phút.

Để thực phẩm không vệ sinh vào tủ lạnh

Tủ lạnh có thể là nơi sinh sôi của vi trùng nếu thực phẩm bên trong không được làm sạch đúng cách trước đó. Hãy đảm bảo bao bì thực phẩm được làm sạch hoặc thực phẩm được bọc trong túi sạch trước khi bạn đặt nó vào bên trong. Nên tách các loại thịt ra khỏi các nhóm thực phẩm khác để vi khuẩn không lây lan.

Thường xuyên đưa tay lên mặt

Một nguyên tắc vệ sinh cơ bản để tránh lây lan vi khuẩn trên mặt và cơ thể là đừng chạm tay lên mặt mình, đặc biệt là vùng mắt và mũi. Nếu cảm thấy cần phải chạm tay lên mặt, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước trước.

Theo Brightside