Những sự thật các bà mẹ không bao giờ nói nhưng con nên biết

Có những sự thật mà các bà mẹ không bao giờ muốn những đứa con của mình biết. Nhưng những đứa con nên biết tất cả những điều đó.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các bà mẹ phải khóc rất nhiều

Mẹ của bạn sẽ khóc khi cô ấy biết mình đã mang thai. Cô ấy sẽ khóc khi nhìn thấy bạn chào đời, khóc trong lần đầu tiên được bế bạn trên tay. Cô ấy sẽ khóc vì thực sự quá hạnh phúc. 

Cô ấy cũng khóc khi lo lắng cho bạn. Cô ấy cảm nhận được khi bạn đau đớn và cảm nhận được khi bạn hạnh phúc và cô ấy sẽ chia sẻ tất cả những điều đó với bạn dù bạn có nhận ra tất cả những điều đó hay không.

Các bà mẹ luôn muốn ăn miếng bánh cuối cùng

... nhưng khi nhìn thấy bạn đang mở đôi mắt to tròn và liếm môi bằng chiếc lưỡi nhỏ bé thì cô ấy không lỡ ăn. Bởi vì cô ấy biết rằng nếu nhường miếng bánh đó cho bạn, được nhìn thấy đứa con bé bỏng của mình no bụng thì cô ấy sẽ rất hạnh phúc.

Các bà mẹ đã rất đau đớn

Khi bạn dứt tóc của mẹ, cô ấy đã rất đau. Khi bạn cào vào mặt cô ấy bằng những móng tay sắc, cô ấy cũng rất đau. Khi bạn cắn cô ấy khi đang uống sữa, cô ấy cũng bị đau. 

9 tháng mang thai trong bụng, những cú hích của bạn, khi lâm bồn... cơ thể của cô ấy phải chịu nhiều đau đớn để chào đón bạn bước ra với thế giới này

Các bà mẹ đã luôn sợ hãi

Từ khoảnh khắc biết bạn đã hình thành, mẹ của bạn đã làm tất cả những gì cô ấy có để bảo vệ bạn. Cô ấy luôn sẽ nói "không" khi đứa trẻ hàng xóm muốn bế bạn bởi vì trong tâm trí của cô ấy không ai có thể đảm bạn an toàn cho bạn như cô ấy. 

Trái tim của cô ấy sẽ đập hai nhịp khi thấy bạn chập chững những bước đi đầu tiên. Cô ấy sẽ thức rất khuya chỉ để đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã về nhà an toàn và dậy rất sớm chỉ để nhìn bạn đi học. 

Mỗi bước đi của bạn, cô ấy luôn sát cánh kề bên, sẵn sàng ở bên bạn trong những đêm bạn sốt mệt. Cô ấy luôn ở bên chỉ để đảm bảo chắc chắn rằng bạn luôn ổn.

Các bà mẹ biết rằng họ không hoàn hảo

Mẹ của bạn biết rằng cô ấy là người mẹ không hoàn hảo. Đôi khi là nhà tự phê bình. Cô ấy biết tất cả những sai sót của mình và đôi khi cảm thấy chán ghét bản thân. Cô ấy luôn muốn trở thành một người mẹ hoàn hảo không làm gì sai nhưng cô ấy cũng là con người và đôi khi cũng mắc lỗi. 

Cô ấy có lẽ cũng đang cố gắng để tự tha thứ cho mình. Cô ấy luôn mong thời gian có thể quay trở lại và có thể làm khác đi nhưng không thể. Vì thế bạn hãy đối xử tốt với mẹ của mình và để cho mẹ thấy cô ấy đã làm tốt như thế nào.

Các bà mẹ thường xuyên nhìn ngắm bạn khi bạn ngủ

Có những đêm cô ấy sẽ phải thức đến 3 giờ sáng chỉ để dỗ bạn ngủ. Có thể lúc đó cô ấy chỉ cầu mong bạn sớm đi ngủ và khi bạn đã chìm vào giấc ngủ cô ấy sẽ đặt bạn xuống. 

Mọi mệt mỏi có thể sẽ biến mất khi cô ấy nằm cạnh bạn nhìn ngắm gương mặt thiên thần hoàn hảo, cảm thấy yêu thương ngập tràn dù cho cánh tay có mỏi nhừ và mắt thì đã nhíu chặt vào nhau.

Các bà mẹ không chỉ "mang" bạn suốt 9 tháng thai nghén

Ngay từ lúc sinh ra, cô ấy đã phải học cách làm sao để có thể vừa bế bạn vừa lau chùi nhà cửa, cô ấy sẽ phải học cách làm sao vừa bế bạn để vừa ăn được cơm, thậm chí còn phải học cách vừa bế bạn vừa ngủ. 

Cánh tay của cô ấy của thể mỏi rã rời, lưng có thể đau đớn nhưng cô ấy vẫn sẽ bế bạn bởi vì cô ấy muốn gần với bạn hơn. Cô ấy sẽ cưng nựng, thơm bạn và chơi cùng với bạn. 

Và bạn sẽ cảm thấy an toàn trong vòng tay của cô ấy, bạn cảm thấy hạnh phúc khi ở trong vòng tay của cô ấy. Cô ấy sẽ luôn luôn ôm và bế bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

Trái tim các bà mẹ dường như muốn "vỡ vụn" khi thấy con mình khóc

Không có gì buồn hơn khi cô ấy phải nhìn thấy bạn khóc, khi phải chứng kiến những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt mà cô ấy yêu quý. 

Cô ấy sẽ cố gắng làm tất cả mọi thứ để khiến bạn ngưng khóc và khi cô ấy không thể làm cho bạn nín, trái tim cô ấy dường như đang vỡ ra thành trăm nghìn mảnh nhỏ.

Lúc nào các bà mẹ cũng ưu tiên con lên hàng đầu

Mẹ của bạn có thể không ăn, không tắm, thậm chí không ngủ. Cô ấy sẽ luôn ưu tiên những nhu cầu của bạn lên trước tiên. Cô ấy có thể dành cả ngày để đáp ứng những nhu cầu của bạn và đến cuối ngày thì cô ấy đường như không còn chút năng lượng để dành cho bản thân. 

Nhưng ngày hôm sau, cô ấy vẫn sẽ dậy sớm và làm tất cả những việc đã làm như ngày hôm qua bởi vì đối với họ bạn có ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Các bà mẹ vẫn sẽ lặp lại những gì mình đã làm

Làm mẹ là một trong những công việc khó khăn nhất mà không phải ai cũng làm được. Làm mẹ - bạn có thể sẽ khóc, sẽ đau đớn, sẽ lại cố gắng, sẽ thất bại và sẽ học được nhiều thứ. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ được trải nghiệm những niềm vui, cảm nhận được tình yêu thương luôn tràn ngập trong tim.

Vậy nên dù cho có phải trải qua những đau đớn thì mẹ của bạn vẫn sẽ làm tất cả những điều đó bởi vì bạn là món quà vô giá với họ. Vì thế, lần tới khi nhìn thấy mẹ của mình hãy nói cảm ơn mẹ và thể hiện để mẹ thấy bạn yêu mẹ đến nhường nào. Cuộc đời ngắn ngủi bạn sẽ không có nhiều cơ hội để nói với mẹ điều đó quá nhiều nữa đâu.

Theo MASK online
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.