Những sao Việt nói không với thuốc lá

Sáng 30/5, tại Dinh Độc lập (TP. HCM) đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần Lễ Quốc gia không thuốc lá do Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá phối hợp cùng Bộ Y tế thực hiện.
Những sao Việt nói không với thuốc lá

Nhận lời tham gia trong lễ mít tinh, Á khôi Thúy Vân, Lệ Quyên và Diệu Ngọc của cuộc thi Hoa khôi Áo dài Việt Nam cùng với các diễn viên Lan Phương, Nhã Phương, Mai Phương, Đạo diễn Đinh Anh Dũng, ca sĩ Hồ Trung Dũng... đã nhiệt tình hưởng ứng.

Trong màu áo đồng phục xanh tím với khẩu hiệu Say No To Tobaco (Nói không với thuốc lá), các nghệ sĩ cùng các bạn trẻ đã thể hiện sự quan tâm và tìm hiểu nghiêm túc với vấn đề tác hại của việc hút thuốc lá đến sức khỏe của bản thân, gia đình, tác động xấu đến môi trường làm việc,... 

Bên cạnh việc lắng nghe những thông tin mới về thực trạng hút thuốc lá trên toàn cầu, khu vực Châu Á và tại Việt Nam, các bạn trẻ và các nghệ sĩ cùng đã bày tỏ một số những câu chuyện riêng liên quan đến việc hút thuốc lá với bản thân mình.

Những sao Việt nói không với thuốc lá ảnh 1

Những nghệ sĩ Việt tham gia giao lưu chương trình

Khi được MC đặt câu hỏi về trải nghiệm liên quan đến việc hút thuốc lá, Á khôi Thúy Vân cho biết, trong gia đình, bố của cô là người hút thuốc lá. Từ khi còn bé, chưa có nhiều kiến thức và hiểu biết về thuốc lá, cô đã say mê xem khói thuốc lá vì sự tò mò của trẻ thơ với làn khói trắng của thuốc. 

Mãi đến năm cô 9 tuổi, khi cô bắt đầu bị ho vì khói thuốc lá thì ba của Thúy Vân mới nhận thức được phải bảo vệ sức khỏe của Thúy Vân và em trai và bắt đầu bỏ thuốc lá. Với một người hút thuốc lá hơn 30 năm, việc bỏ thuốc lá là rất khó nhưng cô cảm ơn ba vì tình yêu và trách nhiêm của ba dành cho cô, em trai và gia đình đã giúp cả nhà không bị ảnh hưởng bởi tác động xấu của việc hút thuốc lá.

Những sao Việt nói không với thuốc lá ảnh 2

Từ trái qua phải: Diễn viên Lan Phương, Á khôi Thúy Vân, Ca sĩ Hồ Trung Dũng

Với nữ diễn viên Mai Phương, cô cho biết mình ít khi tham gia vào việc riêng của người khác. Tuy nhiên, từ khi có em bé, bản năng của một người mẹ khiến cô luôn thận trọng với sức khỏe của con. Cô cho biết, trong môi trường công việc nghệ thuật, rất nhiều đồng nghiệp của cô phải dùng thuốc lá để tỉnh táo khi làm việc liên tục hoặc trong đêm. 

Thậm chí, trong một số vai diễn của mình, cô cũng đã vào vai người hút thuốc lá. Tuy nhiên, khi đã có em bé và phải ẵm con đến những nơi có người hút thuốc, cô không ngại việc nhờ người đang hút thuốc có thể di chuyển sang nơi khác để hút tiếp hoặc tốt nhất là không hút để bảo vệ con mình. Cô tin rằng, một người ít tham gia ý kiến riêng vào việc của người khác, nhưng họ sẽ hoàn toàn thông cảm cho yêu cầu chính đáng của cô.

Những sao Việt nói không với thuốc lá ảnh 3

Á khôi Thúy Vân nói không với thuốc lá

Diễn viên Lan Phương chia sẻ rằng, cô may mắn khi những người bạn trai của mình đều là những người không hút thuốc lá. Và bản thân cô cũng khá nhạy cảm với môi trường có người hút thuốc lá nên cô thực sự mong muốn trong môi trường sống của chúng ta sẽ không có người hút thuốc hay khói thuốc lá, dù biết rằng đó là một trong những yêu cầu khó có thể thực hiện được hoàn toàn.

Sau buổi mít tinh, các nghệ sĩ, đại diện của các cơ quan ban nghành và của Thành phố Hồ Chí Minh cùng hàng trăm bạn trẻ đã đi bộ để hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần Lễ Quốc gia không thuốc lá.

Theo Công lý
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.