Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Dưới đây là những quốc gia tốt nhất để sinh sống vào năm 2023 vì mang lại mức sống cao, dịch vụ công chất lượng và thu nhập hấp dẫn.
Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023

Từ báo cáo Chỉ số Phát triển Con người (HDI) mới nhất dựa trên các yếu tố bao gồm tuổi thọ, giáo dục và tổng thu nhập quốc dân trên đầu người đã đưa ra kết luận những quốc gia hàng đầu trong danh sách nơi tốt nhất để sinh sống vào năm 2023.

Thụy Sĩ

Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023 ảnh 1

Thụy Sĩ chắc chắn là quốc gia tốt nhất để sống vào năm 2023.

Đây là quốc gia có thứ hạng cao nhất trong báo cáo HDI mới nhất, với số điểm là 0,962/1. Thụy Sĩ đã giữ vị trí đầu bảng kể từ năm 2015 và có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 0,19%.

Thụy Sĩ có tuổi thọ cao thứ 6 trên thế giới và đứng thứ 5 về GDP bình quân đầu người. Nơi đây có trình độ giáo dục cực kỳ cao, với các trường công lập xuất sắc và rất chú trọng vào giáo dục. Tỷ lệ thất nghiệp ở Thụy Sĩ thấp và tiền lương cao, công nhân Thụy Sĩ là một trong những người được trả lương cao nhất trên thế giới. Thuế sẽ dao động giữa các bang trên khắp Thụy Sĩ, nhưng nhìn chung, mức thuế khá thấp.

Na Uy

Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023 ảnh 2

Na Uy là quốc gia tốt thứ hai để sinh sống vào năm 2023.

Na Uy đứng thứ hai trong báo cáo HDI với số điểm là 0,961/1. Na Uy đã giữ vị trí thứ hai kể từ năm 2015 và có mức tăng trưởng hàng năm là 0,19%.

Na Uy có tuổi thọ cao thứ 10 trên thế giới và đứng thứ 6 về GDP bình quân đầu người. Na Uy có mức sống cao, tập trung vào lối sống ngoài trời. Các thành phố được giữ sạch sẽ và có tỷ lệ tội phạm thấp. Giáo dục công và y tế đều có chất lượng cao.

Người lao động ở Na Uy nhận được nhiều lợi ích. Người ta kỳ vọng rằng gia đình sẽ được đặt lên hàng đầu, vì vậy nhân viên có thể quan tâm đến nhu cầu của gia đình ngay cả trong giờ làm việc và có chế độ nghỉ thai sản hào phóng cho cả cha và mẹ. Ở Na Uy, ngày làm việc thường kéo dài khoảng 7,5 giờ và tiền lương được coi là khá.

Iceland

Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023 ảnh 3

Iceland là quốc gia tốt thứ ba để sinh sống vào năm 2023.

Iceland đứng thứ 3 trong báo cáo HDI với số điểm là 0,959/1. Giống như các quốc gia khác trong top ba, Iceland đã duy trì vị trí của mình kể từ năm 2015. Nước này có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 0,56%.

Iceland có tuổi thọ cao thứ 16 trên thế giới và đứng thứ 15 về GDP bình quân đầu người. Nó đứng đầu về Chỉ số hòa bình toàn cầu và có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp. Nó vận hành một hệ thống phúc lợi xã hội Bắc Âu cung cấp tiêu chuẩn cao về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng (lên đến cấp đại học).

Iceland có thuế tương đối thấp và mức lương khá. Đất nước này đứng thứ 3 trên thế giới về mức độ giàu có trung bình trên mỗi người trưởng thành. Nó có tỷ lệ thất nghiệp thấp và người lao động thấy cân bằng giữa công việc và cuộc sống lành mạnh, với gia đình được coi là ưu tiên hàng đầu.

Hồng Kông

Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023 ảnh 4

Hồng Kông đã tăng ba bậc kể từ năm 2015 trở thành nơi tốt thứ tư để sinh sống năm 2023.

Hồng Kông đứng thứ 4 trong báo cáo HDI với số điểm là 0,952/1. Hồng Kông đã tăng ba bậc kể từ năm 2015 và đạt mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 0,44%.

Hồng Kông có tuổi thọ cao thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau Monaco. Nó đứng thứ 11 về GDP bình quân đầu người. Hồng Kông có nền giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, với nhiều lựa chọn trường quốc tế mà trẻ em địa phương cũng theo học.

Hồng Kông được biết đến với thuế thấp và lương cao, đồng thời là nơi có số lượng tỷ phú cao thứ 3 trên thế giới. Tuy nhiên, văn hóa làm việc ở Hồng Kông thường yêu cầu nhân viên đặt công việc lên hàng đầu và thời gian làm việc kéo dài. Thêm vào đó, có một mức độ bất bình đẳng thu nhập cao trong thành phố.

Úc

Những quốc gia tuyệt vời nhất để sống năm 2023 ảnh 5

Úc là quốc gia cuối cùng góp mặt trong danh sách này với điểm số 0,951.

Úc là quốc gia tốt thứ năm để sinh sống, đứng thứ 5 trong báo cáo HDI với số điểm là 0,951/1. Giống như Hồng Kông, Úc đã tăng ba bậc trên bảng xếp hạng kể từ năm 2015. Nước này có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 0,27%.

Úc có tuổi thọ cao thứ 5 trên thế giới và đứng thứ 20 về GDP bình quân đầu người. Nơi đây được coi là một trong những quốc gia tốt nhất về chất lượng cuộc sống và cung cấp một tiêu chuẩn cao về giáo dục công cộng và chăm sóc sức khỏe.

Úc có nền kinh tế thu nhập cao với mức lương khá và mức lương tối thiểu cao. Chi phí sinh hoạt cao, nhưng hầu hết cư dân coi đó là mức giá hợp lý để trả cho những lợi ích khi sống ở Úc.

Theo healthcare
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.