Những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Nhật Bản, Thụy Sĩ, Na Uy... là những đất nước rất chú trọng đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân, cuộc sống lành mạnh và phòng chống bệnh tật hiệu quả.
Những quốc gia đáng sống nhất thế giới

Theo Boldsky, con người thường xuyên đau ốm là do hệ thống miễn dịch, sức đề kháng của cơ thể không tốt. Mọi người có thể đổ lỗi cho khí hậu hay các yếu tố bên ngoài, song không chịu nhìn nhận từ thực tế.

Tại sao Nhật Bản lại trở thành quốc gia có tỷ lệ tuổi thọ hàng đầu thế giới, Thụy Sĩ là đất nước lành mạnh thứ ba toàn cầu... Lý do rất đơn giản, bởi những đất nước này rất đầu tư chú trọng đến y tế, chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt mỗi người đều có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình. 

Dưới đây là những đất nước có tỷ lệ người dân khỏe mạnh nhất:

Qatar

Dịch vụ chăm sóc y tế của Qatar không đứng trong danh sách tốt nhất thế giới nhưng đây là một trong những quốc gia có tỷ lệ người dân khỏe mạnh nhất.

Ở đây con người có hệ miễn dịch rất tốt, hầu như ít khi ốm và mắc các bệnh thông thường khác. Trung bình chỉ có 7,7 bác sĩ chữa trị cho 1.000 người. Qatar là đất nước có tỷ lệ béo phì cao nhất nhưng tỷ lệ tử vong cực kỳ thấp.

Nhật Bản

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Nhật Bản đứng đầu danh sách đất nước sống thọ và khỏe mạnh trên thế giới, với tuổi thọ trung bình 74,5.

Tuổi thọ của người Nhật ngày càng cao nhờ mức sống và thói quen tốt, phòng chống bệnh tật hiệu quả. Đất nước này có các kỳ kiểm tra sức khỏe thường xuyên, chăm sóc trước khi sinh và kiểm soát bệnh truyền nhiễm nghiêm ngặt. 

Luxembourg

Đất nước này dành 4.755 USD mỗi người một năm cho chăm sóc sức khỏe nhờ GDP rất cao (thứ nhì thế giới, khoảng 80.000 USD trên đầu người vào năm 2012), chi phí y tế trên GDP là 8,2%.

Ngân sách nhà nước chi trả tới 84% chi phí y tế, tương đương 4.000 USD một người mỗi năm và hoàn thành bảo hiểm y tế toàn dân.

Người dân Luxembourg hầu như không bị ốm, sức khỏe rất tốt và tuổi thọ cao do ý thức bảo vệ sức khỏe, tỷ lệ béo phì và tiêu thụ rượu giảm. 

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là một trong những nơi lãng mạn nhất trái đất và là quốc gia lành mạnh thứ ba trên thế giới. Đất nước này có tỷ lệ tử vong thấp, chỉ khoảng 9 ca trên 1.000 người, một trong những mảnh đất lý tưởng để sống.

Na Uy

Na Uy đã dành 4.813 USD trong công quỹ để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người dân, sự hào phóng này bắt nguồn từ kinh tế dồi dào.

Người dân Na Uy có ý thức cao trong giữ gìn sức khỏe, chỉ 17% hút thuốc, 10% thừa cân, tỷ lệ uống rượu cũng rất thấp.

Theo VnExpress
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.