Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp

GD&TĐ - Sáng nay (24/7), Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT phối hợp với Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và lãnh đạo huyện Thạch Hà đến thăm và khánh thành, trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cùng 2 chiếc ti vi cho 2 giáo viên trường Mầm non tại huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).
Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp

Hy vọng 2 ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" khánh thành hôm nay sẽ tạo nên phong trào quyên góp, hỗ trợ xây nhà trong ngành giáo dục Thạch Hà và toàn ngành giáo dục trên cả nước

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng   

Nhận được 50 triệu đồng ủng hộ cho mỗi cô giáo từ Bộ GD&ĐT, Công đoàn Cơ quan Bộ GD&ĐT và Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng; cùng sự hỗ trợ của Công đoàn ngành Giáo dục Hà Tĩnh, Công đoàn Phòng Giáo dục huyện Thạch Hà, đồng nghiệp và người thân, sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà của 2 cô giáo Nguyễn Thị Hảo (Trường Mầm non Thạch Lưu) và cô giáo Nguyễn Thị Liệu (Trường Mầm non Thạch Trị) đã được hoàn thành. 

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng phấn khởi cho biết: Chương trình “Mái ấm công đoàn” đã triển khai nhiều năm nay và đã ủng hộ xây dựng nhà cho nhiều giáo viên ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị…

Đây thực sự là hoạt động nối dài có tính thiết thực của Công đoàn Bộ GD&ĐT đến công đoàn Ngành tại địa phương nhằm hỗ trợ giúp các giáo viên vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ.

"Tận mắt thấy những ngôi nhà được xây dựng khang trang bằng sự đóng góp của các đơn vị, tôi thực sự thấy yên tâm. Được sống trong ngôi nhà chắc chắn 2 cô giáo sẽ cảm nhận được sự ấm áp hơn bởi nó được xây dựng từ tình đồng nghiệp để yên tâm giảng dạy, giúp chồng yên tâm công tác ở nơi xa" -Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng chia sẻ.

Xúc động sau khi hoàn thành được ngôi nhà mới, cô Dương Thị Liệu nghẹn lời nói: “Tôi rất bất ngờ và vui mừng vì đã xây dựng được ngôi nhà mới khang trang. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên tôi chưa dám mơ ước xây được nhà riêng. Nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ từ chương trình “Mái ấm công đoàn” của Bộ GD&ĐT, ngành GD Thạch Hà, đồng nghiệp và bà con làng xóm, gia đình có nhà để ở riêng sau hơn 17 năm lập gia đình. 

Xin cảm ơn Công đoàn Cơ quan Bộ, ngành, đồng nghiệp… Tôi hứa sẽ vượt qua khó khăn phấn đấu trở thành người giáo viên giỏi, xứng đáng với những tấm lòng sẻ chia chứa chan tình đồng nghiệp đã dành cho tôi”.

Được biết, cô giáo Dương Thị Liệu là giáo viên mần non ngoài biên chế của Trường Mầm non Thạch Trị (xã Thạch Trị) - địa bàn vùng bãi ngang của huyện Thạch Hà. Cô Liệu vào ngành năm 2004, hiện tại gia đình có 3 người, 2 vợ chồng và một con nhỏ. 

Chồng cô là sỹ quan mới ra trường đang làm nhiệm vụ tại biên giới xa xôi ở Đồng Tháp nên ít khi được về nhà chăm sóc gia đình. Cô Liệu phải mình chăm sóc con nhỏ 2 tuổi rưỡi hay ốm đau. Bản thân cô sức khỏe cũng không tốt, vừa nuôi mẹ chồng bị bệnh ung thư mới mất, vừa lo tiền trả nợ điều trị cho mẹ chồng. Hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Còn cô giáo Nguyễn Thị Hảo là giáo viên ngoài biên chế, lập gia đình đã 17 năm, chồng không có việc làm lại mắc bệnh viêm cầu thận mãn tính phải điều trị 10 năm nay, thường xuyên phải chạy thận nhân tạo. 

Con gái đang học lớp 11 của cô Hảo cũng bị bệnh viêm cầu thận đang phải điều trị. Lâu nay gia đình cô cùng ở nhà tạm với bố mẹ chồng. Kinh tế gia đình rất khó khăn, toàn bộ sinh hoạt, thuốc thang điều trị đều dựa vào đồng lương ít ỏi của cô Hảo.

Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp ảnh 1Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp ảnh 2Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp ảnh 3Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp ảnh 4Những ngôi nhà chứa chan tình đồng nghiệp ảnh 5
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.