Những ngôi mộ 2.000 năm tuổi dưới lòng đất

Khu lăng mộ 2.000 năm tuổi với nhiều ngôi mộ dưới lòng đất mới được phát hiện tại khu vực gần sông Nile ở Sudan.
Nghĩa địa 2.000 năm tuổi với những ngôi mộ dưới lòng đất
Nghĩa địa 2.000 năm tuổi với những ngôi mộ dưới lòng đất

Live Science cho hay, người dân trong làng tình cờ phát hiện khu mộ khi đang đào một con mương gần làng Dangeil. Kích thước của khu mộ chưa được xác định chính xác.

Tại khu vực này, nhóm khảo cổ khai quật nhiều ngôi mộ dưới lòng đất và đồ vật quý như nhẫn bạc được khắc hình một vị thần hay hộp sứ được trang trí hình đôi mắt lớn, được cho là để chống lại mắt quỷ.

Theo nhóm nghiên cứu, nghĩa địa có từ giai đoạn thịnh trị của vương quốc Kush ở Sudan, cách đây khoảng 2.000 năm. Kush từng kiểm soát một vùng lãnh thổ rộng lớn, có biên giới phía bắc trải dải đến vùng Ai Cập thuộc quyền kiểm soát của người La Mã lúc bấy giờ. 

Người Kush từng xây dựng hàng trăm kim tự tháp, nhưng kiến trúc của khu vực này chỉ có các ngôi mộ dưới lòng đất.

Việc tìm thấy một số đồ vật gần nơi chôn cất cho thấy người Kush có niềm tin về sự sống sau khi người chết sang thế giới bên kia. Phát hiện này được hy vọng có thể cung cấp nhiều thông tin nghiên cứu quan trọng về văn hóa và lịch sử của thời kỳ này.

Theo vnexpress
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.