Những món ăn ngày Tết là sát thủ với người bị tim mạch

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Những món ăn ngày tết chứa nhiều bơ, thịt đỏ, đồ nướng hay nước ngọt...đều là sát thủ đối với người đang có vấn đề về tim mạch.

Những món ăn ngày Tết là sát thủ với người bị tim mạch
Thịt đỏ là phần thịt từ những động vật có vú, chẳng hạn như thịt của bò, lợn, cừu, dê không tốt cho người mắc bệnh tim mạch.

Thịt đỏ là phần thịt từ những động vật có vú, chẳng hạn như thịt của bò, lợn, cừu, dê không tốt cho người mắc bệnh tim mạch.

Đồ nướng là món ăn ngon miệng được nhiều gia đình chế biến ngày Tết nhưng lại là đồ ăn không có lợi cho tim mạch.

Đồ nướng là món ăn ngon miệng được nhiều gia đình chế biến ngày Tết nhưng lại là đồ ăn không có lợi cho tim mạch.

Việc tiêu thụ nhiều hơn 100g thịt đỏ (đã qua chế biến) mỗi ngày có thể làm tăng 36% nguy cơ suy tim và đột quỵ.

Việc tiêu thụ nhiều hơn 100g thịt đỏ (đã qua chế biến) mỗi ngày có thể làm tăng 36% nguy cơ suy tim và đột quỵ.

Đồ chiên, dầu mỡ là thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa dạng trans gây rối loạn mỡ máu trong cơ thể thường được nhiều gia đình chế biến vào dịp Tết.

Đồ chiên, dầu mỡ là thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa dạng trans gây rối loạn mỡ máu trong cơ thể thường được nhiều gia đình chế biến vào dịp Tết.

Các loại thịt đã qua chế biến như hot dogs, xúc xích chứa nhiều natri và nitrat là nguy cơ khiến bạn bị đau tim.

Các loại thịt đã qua chế biến như hot dogs, xúc xích chứa nhiều natri và nitrat là nguy cơ khiến bạn bị đau tim.

Món ăn chứa đường đã qua chế biến chứa chất béo bão hòa, đường và có thể chứa natri gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

Món ăn chứa đường đã qua chế biến chứa chất béo bão hòa, đường và có thể chứa natri gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

Sô-cô-la sữa chứa nhiều chất béo và đường thường được sử dụng vào thực đơn tiếp khách ngày Tết không có lợi với người bị tim mạch.

Sô-cô-la sữa chứa nhiều chất béo và đường thường được sử dụng vào thực đơn tiếp khách ngày Tết không có lợi với người bị tim mạch.

Các loại gia vị như nước sốt salad và tương cà có vẻ không ngọt, nhưng chúng chứa đường có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Các loại gia vị như nước sốt salad và tương cà có vẻ không ngọt, nhưng chúng chứa đường có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Nước ngọt có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, tác động xấu đến thành mạch, gây tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Nước ngọt có đường có thể làm tăng lượng đường trong máu, tác động xấu đến thành mạch, gây tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim.

Gạo, bánh mì, mì ống và đồ ăn nhẹ làm từ bột mì trắng nếu ăn nhiều có thể gây béo bụng và có nguy cơ bị bệnh tim.

Gạo, bánh mì, mì ống và đồ ăn nhẹ làm từ bột mì trắng nếu ăn nhiều có thể gây béo bụng và có nguy cơ bị bệnh tim.

Hầu hết các bánh pizza và bánh nướng đông lạnh đều có lượng natri, chất béo và calo lớn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hầu hết các bánh pizza và bánh nướng đông lạnh đều có lượng natri, chất béo và calo lớn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Việc uống nhiều rượu bia vào ngày Tết có thể dẫn đến huyết áp cao, suy tim, đột quỵ và thừa cân.

Việc uống nhiều rượu bia vào ngày Tết có thể dẫn đến huyết áp cao, suy tim, đột quỵ và thừa cân.

Bơ có nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng cholesterol xấu và dễ mắc bệnh tim hơn.

Bơ có nhiều chất béo bão hòa, có thể làm tăng cholesterol xấu và dễ mắc bệnh tim hơn.

Sử dụng loại sữa chua có hương vị chứa nhiều đường có thể gây viêm và bệnh tim mạch.

Sử dụng loại sữa chua có hương vị chứa nhiều đường có thể gây viêm và bệnh tim mạch.

Kem là một món ăn vặt phổ biến nhưng ăn nhiều có thể làm tăng triglyceride và dẫn đến đau tim.

Kem là một món ăn vặt phổ biến nhưng ăn nhiều có thể làm tăng triglyceride và dẫn đến đau tim.

Khoai tây chiên có nhiều chất béo và muối, đây là một thực phẩm có hại cho tim mạch.

Khoai tây chiên có nhiều chất béo và muối, đây là một thực phẩm có hại cho tim mạch.

Gà rán chứa rất nhiều calo, chất béo và natri..sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh suy tim.

Gà rán chứa rất nhiều calo, chất béo và natri..sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh suy tim.

Mỗi dịp Tết, bánh kẹo là thứ không thể thiếu ở mỗi một gia đình, nhưng chất béo trong kẹo lại là nguyên nhân lớn dẫn tới bệnh tim.

Mỗi dịp Tết, bánh kẹo là thứ không thể thiếu ở mỗi một gia đình, nhưng chất béo trong kẹo lại là nguyên nhân lớn dẫn tới bệnh tim.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ