Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho

- 11/12/2019, 09:10 GMT+7 | Gia đình
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cho dù bộ sưu tập giày của bạn có kích cỡ như thế nào, việc sắp xếp giày dép đúng cách sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm đôi phù hợp mỗi ngày cũng như bảo vệ chúng khỏi bị hư hại.

May mắn là chúng ta có rất nhiều kiểu lưu trữ giày dép đáng học hỏi:

Bước 1: Kiểm kê

Hãy lôi ra tất cả những đôi giày mà bạn có. Sắp xếp những đôi giày dép bạn thường xuyên dùng đến và những đôi cho dịp đặc biệt.

Để lưu trữ hiệu quả hãy sắp xếp giày dép theo mùa. Hãy chắc chắn tặng những đôi bạn không đi hoặc những đôi không thực sự thoải mái. Loại bỏ bất cứ đôi nào bị mòn hỏng hoặc vượt ra ngoài vòng sửa chữa.

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Bước 2: Làm sạch, đánh bóng và sửa chữa.

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Một số phụ kiện giày dép có thể sửa chữa hoặc thay thế gót, đế mòn ở hầu hết những loại giày, ủng là điều bạn nên thử trải nghiệm.

Bước 3: Chọn cách lưu trữ giày dép

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

Nếu bạn đang lưu trữ giày dép trong tủ quần áo, bạn cần phải cân nhắc vì lưu trữ lúc này phụ thuộc vào không gian trong tủ của bạn. Đối với đa số thì đây là cách lưu trữ tốt nhất giúp hoạt động hiệu quả.

Các kệ giày và đế giày thường có thể được xếp chồng lên nhau để tận dụng không gian thẳng đứng bên dưới quần áo treo. Giải pháp mở này hoạt động tốt cho những đôi giày mà bạn thường mang.

Lưu trữ trên cánh cửa hoặc thanh tủ quần áo

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Giày dép treo trên cửa là cách tốt nhất giúp giày không để bừa trên sàn nhà và kệ trong khi vẫn có thể lấy chúng ra dùng dễ dàng. Móc treo cho phép bạn treo những đôi giày cao từ thanh treo quần áo…

Trên giá treo

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

Nếu bạn có không gian kệ, ngăn kéo, thùng… thì bạn có thể lưu trữ giày dép, nhất là những đôi thường xuyên mang đi mọi lúc. Cách tổ chức này bảo vệ giày dép khỏi bụi bẩn cực hiệu quả và dễ dàng tìm kiếm mà không cần phải xáo trộn xung quanh.

Dưới gầm giường

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

Bạn có thể tiết kiệm không gian trong tủ quần áo của mình bằng cách cất giữ giày và bốt theo mùa dưới giường của bạn. Lưu ý đựng chúng trong những chiếc thùng cụ thể để bảo quản tốt hơn.

Giá để riêng biệt

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

Những mẹo lưu trữ giày dép cực hay ho không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

Điều này hoàn toàn thích hợp nếu bạn có quá nhiều giày dép và không gian lưu trữ riêng biệt, không chứa trong tủ quần áo.

Theo Nhịp sống Việt

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm