Những lý do bạn nên ăn rau húng quế hàng ngày

GD&TĐ - Lá húng quế được biết đến với nhiều dược tính chống lại ho, sốt, nhiễm trùng, chữa trị các vấn đề về tóc và da…  Chỉ cần ăn vài lá húng quế là có thể giúp bạn xua tan nhiều chứng bệnh khó chịu thường gặp.  

Những lý do bạn nên ăn rau húng quế hàng ngày

Lá húng quế còn được xem là nữ hoàng thảo dược và được sử dụng để điều trị các bệnh hen phế quản, viêm khớp, sốt rét, tiêu chảy, kiết lị, đau mắt và nhiễm trùng cắn.

Dưới đây là một số tác dụng chủ yếu của lá húng quế.

Giúp làm sạch mạch máu: Húng quế giúp làm sạch mạch máu bằng cách loại bỏ độc tố độc hại ra khỏi cơ thể. Những chiếc lá này giúp máu tuần hoàn tốt hơn, do đó đem lại lợi ích cho các cơ quan trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy thường xuyên ăn lá húng quê sẽ làm tăng các chỉ số WBC và RBC trong máu, giúp chống lại rất nhiều bệnh tật. Hơn nữa, húng quế còn loại bỏ chứng máu vón cục.

Bạn có thể lấy 10-12 lá húng quế và ăn cùng với một thìa mật ong hàng ngày hoặc cho lá húng quế vào nước hoa quả, nước chanh để uống vào buổi sáng.

Tăng cường hệ miễn dịch. Trà húng quế giúp tăng cường sự trao đổi chất và hệ thống miễn dịch. Nó giúp chống lại cúm, sốt, cảm lạnh và ho. Húng quế giúp xây dựng một sức đề kháng mạnh mẽ trong cơ thể đủ để chống lại các mầm bệnh. Chỉ cần cho 5-6 lá húng quế vào trà của bạn và lọc lấy nước uống. Nó sẽ giúp ngăn ngừa sự mệt mỏi kinh niên và đóng vai trò là liệu pháp tự nhiên chống lo lắng, căng thẳng.

Giúp giảm stress. Stress không tốt cho sức khỏe vì nó phá vỡ hệ thống miễn dịch, sự trao đổi chất và gây viêm nhiễm, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Trong trường hợp này, lá húng quế giúp cơ thể phản ứng một cách tự nhiên với stress. Chất eugenol và caryophillene có trong húng quế có thể tạo ra mùi hương để giúp cải thiện tâm trạng.

Điều hòa huyết áp: Nằm trong số các giá trị về dược liệu khác, lá húng quế còn giúp điều hòa huyết áp. Stress là một trong những nguyên nhân chính làm tăng huyết áp. Húng quế vừa có thể giảm stress vừa giảm được cao huyết áp. Lá húng quế giàu kali, magie và vitamin C có thể khiến huyết áp ở trong tầm kiểm soát. Bạn hãy ăn 5-6 lá húng quế mỗi ngày để có kết quả tốt.

Giúp kiểm soát đường huyết. Tiểu đường là một vấn đề về sức khỏe mà hầu hết mọi người phải đối mặt. Lá húng quế có đặc tính chống tiểu đường và chất chống oxy hóa, góp phần kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn hãy ăn lá húng quế vào các buổi sáng để tăng hiệu quả.

Giúp điều hòa axit uric: Axit uric là nguyên nhân gây ra sỏi thận và gây đau khớp. Lá húng quế giúp giảm axit uric và giảm đau. Tốt nhất nên ăn lá húng quế vào buổi sáng.

Cải thiện trao đổi chất. Lá húng quế giảm stress, cải thiện hệ tim mạch, giúp cơ thể vận hành tốt hơn. Tất cả những điều này giúp tăng quá trình trao đổi chất và cải thiện hệ tiêu hóa, miễn dịch.

Làm giảm các bệnh đường hô hấp. Mỗi ngày ăn lá húng quế giúp tăng lưu thông máu tới khắp cơ thể. Lưu lượng máu là yếu tố quan trọng và cần thiết cho hoạt động cơ thể và hệ hô hấp. Khi một lượng oxy phù hợp được mang tới tim thông qua các mạch máu, những người đang có vấn đề về hô hấp đều cảm thấy nhẹ nhõm.

Húng quế còn là loại thảo dược giúp điều trị hen suyễn và viêm phế quản. Tuy nhiên, húng quế chỉ là liệu pháp làm tại nhà một cách đơn giản, nếu bệnh nặng, cần có sự tư vấn của bác sĩ.

Theo Boldsky

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: INT.

Tản văn: Trâu và Tre

GD&TĐ - Đồng lúa tựa như một tấm thảm xanh, ngả dần về màu vàng xuộm, óng ánh dưới nắng mặt trời.