Những lưu ý khi mua băng vệ sinh, tã giấy

Đây là 2 sản phẩm thiết yếu và vô cùng quan trọng với sức khỏe phụ nữ và trẻ em. Vậy cần những lưu ý gì để mua được sản phẩm chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe?
Chị Hương Giang: “Không nên vì vội vàng, ham rẻ mà dùng tã bừa bãi mà ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ”
Chị Hương Giang: “Không nên vì vội vàng, ham rẻ mà dùng tã bừa bãi mà ảnh hưởng đến sức khỏe của con trẻ”

Chỉ mua khi đã hiểu kỹ

Vì tã, BVS là những sản phẩm dùng thường xuyên nên nhiều chị em có tâm lý “chủ quan” khi mua, tiện thể ghé vào cửa hàng bên đường, mua đại, mua vội, chưa kể mua vì giá rẻ… Trong khi đó, đây lại là sản phẩm rất quan trọng dùng hàng ngày và trong thời gian dài.

“Đi chợ nhìn thấy các loại tã giấy bán tràn lan, đủ các nhãn hiệu chưa nghe đến bao giờ, chưa kể tã không nhãn, tã trần. Không biết có bao nhiêu mẹ biết các sản phẩm ấy được làm bằng nguyên liệu gì? Sản xuất như thế nào, khử trùng, thấm hút ẩm ra sao, nếu dùng lâu dài sẽ gây ra hậu quả cho sức khỏe con khôn lường. Thật sự mình không dám tưởng tượng nữa!”, chị Lê Thị Hương Giang (28 tuổi, Q.10) bà mẹ hai con chia sẻ.

Vì vậy các chị em cần đặc biệt dành thời gian tìm hiểu và chú ý các tiêu chí chất lượng khi chọn mua như: chất liệu mềm mại, co giãn, thấm hút tốt, thông thoáng. Kỹ hơn nữa như công nghệ chống khuẩn, kiểm soát chất lượng, thiết kế “may đo” vừa vặn với cơ thể để vận động thoải mái…

Ngoài ra, cần quan sát so sánh thật kỹ bên ngoài bao bì theo 1 số điểm dễ phân biệt như màu sắc, in ấn sắc nét hay bao bì nhăn nhúm, méo mó, không nguyên vẹn; mua sản phẩm uy tín có tên tuổi tại cửa hàng lớn, siêu thị tin cậy; kiểm tra kỹ trước khi mua các nhãn hiệu lạ có khuyến mãi hấp dẫn, giá cực rẻ….

Tìm tem/dấu hợp chuẩn để nhận biết “hàng chuẩn”

TCVN cho tã (bỉm) trẻ em và băng vệ sinh phụ nữ vừa được ban hành
TCVN cho tã (bỉm) trẻ em và băng vệ sinh phụ nữ vừa được ban hành

Với việc Viện Tiêu Chuẩn Chất Lượng Việt Nam, Bộ Khoa Học-Công Nghệ đã công bố Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) cho ngành hàng BVS cuối năm 2014, sắp tới đây, nếu các sản phẩm sau khi được chứng nhận hợp chuẩn sẽ thể hiện dấu xác nhận trên bao bì sản phẩm. Như vậy, đây sẽ là dấu hiệu phân biệt để giúp chị em mua được sản phẩm chất lượng đảm bảo.

Dùng cũng cần phải “chuẩn”

Cần đọc và hiểu kỹ các hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và tham khảo thêm lời khuyên, tư vấn như: thời gian tối đa cho 1 lần sử dụng, dùng đúng sản phẩm (ban đêm, ban ngày), chọn đúng kích thước (tã theo độ tuổi của bé…), cách dùng thuận tiện (tã dán, tã quần…) sao cho an toàn và thoải mái nhất khi sử dụng.

Với các thương hiệu uy tín như Kotex, Huggies…, việc thể hiện thông tin sản xuất và sử dụng trên bao bì là quy định bắt buộc nên có thể tham khảo ngay, hoặc luôn có nhân viên tư vấn tại chỗ để người mua tư vấn khi cần.

TCVN cho tã (bỉm) trẻ em và băng vệ sinh phụ nữ vừa được ban hành
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tham khảo ý kiến tư vấn giúp hiểu đúng cách dùng sản phẩm để đảm bảo sức khỏe
Theo Dân Trí