Những loại thực phẩm "đại kỵ" với trứng gà, chớ dại ăn thử kẻo ngộ độc

Những loại thực phẩm "đại kỵ" với trứng gà, chớ dại ăn thử kẻo ngộ độc

Không ăn quả hồng sau khi ăn trứng

Ăn hồng ngay sau khi vừa thưởng thức món trứng là một điều tối kỵ. Hai thực phẩm này kết hợp với nhau có thể gây ra tình trạng ngộ độc, viêm dạ dày cấp tính, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng.

Không uống sữa đậu nành khi ăn trứng

Protein trong trứng kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân hủy protein bị cản trở, giảm tỉ lệ hấp thụ protein của có thể. Ăn hai thứ này cùng nhau sẽ vô tình làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Không uống trà ngay sau khi ăn trứng

Nhiều người có thói quen uống một chén trà sau khi ăn trứng để loại bỏ mùi tanh. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nên từ bỏ ngay. Bởi trong trà chứa một lượng lớn axit tannic. Chất này gặp protein trong trứng sẽ làm chậm hoạt động của nhu động ruột, kéo dài thời gian tích trữ phân trong ruột, gây táo bón, tăng nguy cơ tích trữ các chất độc hại trong cơ thể.

Những loại thực phẩm "đại kỵ" với trứng gà, chớ dại ăn thử kẻo ngộ độc ảnh 1

Những người không nên ăn trứng

- Người đang sốt: Ăn trứng khi đang sốt sẽ làm tăng nhiệt của cơ thể, làm nhiệt không tỏa ra ngoài được, bệnh càng thêm trầm trọng.

- Người bị bệnh tiểu đường: Trứng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa không tốt cho những người bị tiểu đường loại 2.

- Người mắc bệnh thận: Trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng cao. Người có chức năng suy thận không nên ăn nhiều vì có thể làm tình trạng viêm trở nên trầm trọng, nguy hiểm hơn là làm nhiễm độc đường tiết niệu.

- Người bị bệnh gan: Tuy giàu dinh dưỡng nhưng trứng là thực phẩm khó tiêu, ăn vào khiến gan phải làm việc nhiều. Do đó, người gan yếu không nên ăn trứng.

- Người cơ địa dị ứng: Trứng là nguyên nhân gây dị ứng thường gặp ở trẻ em, 1,5% trẻ em gặp vấn đề dị ứng với trứng. Tuy nhiên, khoảng 80% trẻ sẽ không còn gặp tình trạng này khi lên 6 tuổi. 

Phần lớn các protein gây dị ứng nắm ở lòng trắng; protein ở lòng đỏ ít gây dị ứng hơn. Người dị ứng với trứng gà thường gặp tình trạng tương tự với trứng vịt, trứng ngan... do sự tương đồng về thành phần protein.

Theo Khoevadep