Những kỹ năng có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp

GD&TĐ - Trong cuộc sống đôi khi chúng ta không thể lường trước những điều bất ngờ. Mặc dầu có thể bạn là người cẩn thận nhưng cũng khó tránh nhiều trường hợp, ví dụ bất ngờ gặp rắn độc hoặc tai nạn xe hơi.
Những kỹ năng có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp

Vì thế, bạn cần trang bị cho mình một số kiến thức để tự giải cứu mình. Sau đây là một số thông tin hữu ích có thể cứu mạng bạn trong trường hợp khẩn cấp.

Làm thế nào để sống sót khi ô tô bị treo trên vách đá

Những điều có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp như sau:

Nếu chẳng may gặp phải trường hợp này, bạn không nên chuyển động nhanh trừ khi xe của bạn đã lăn khỏi vách đá. Tốt hơn hết là bạn nên hít thở sâu và lên kế hoạch thoát ra.

Hãy từ từ động chậm dần đều để xe giữ thăng bằng. Nếu có nhiều người trong xe, bạn cần phải thoát ra từ hai phía đối diện. Giữ chân phanh nếu bạn dừng lại ở chân trên bàn đạp phanh. Lúc này, phanh của bạn có thể là thứ duy nhất ngăn xe lăn xuống.

Nếu phía trước ô tô đang bị treo xuống, hãy thoát ra bằng phần sau của ô tô. Từ từ ngả lưng ghế ra sau và từ từ lết về ghế sau. Mở cửa sau và trốn thoát thật nhanh.

Mở tất cả các cửa sổ xe để bạn có nhiều lối thoát hơn.

Nếu bạn có trẻ nhỏ trên xe, hãy đợi cho đến khi ít nhất một hành khách là người lớn bước ra khỏi xe và chuyển trẻ cho họ.

Làm thế nào để sống sót khi bị sói tấn công

Đừng chạy vì bản năng hiếu chiến của sói là chúng sẽ đuổi theo nếu bạn bỏ chạy. Không giao tiếp bằng mắt vì sói có thể coi đó là một thách thức nó. Cúi đầu xuống. Nếu con sói tiếp tục đến gần, hãy giơ hai tay lên trên đầu và cố gắng tỏ ra có ưu thế. Bắt đầu vỗ tay và hét lên. Con sói có thể không sợ hãi nhưng nó có thể cho bạn thêm thời gian để trốn thoát. Khi con sói bắt đầu đến gần, hãy lùi lại từ từ. Giữ bình tĩnh và giữ thăng bằng. Đừng quay đầu lại.

Trèo lên cây nhưng vẫn tiếp tục nhìn vào con sói. Vào tư thế cuộn tròn nếu con sói tấn công bạn. Ném bất cứ vật gì như đá và gậy vào mặt con sói. Con vật có thể thắc mắc về cuộc đối đầu và sẽ bỏ đi.

Làm thế nào để sống sót khi bị lạc trong rừng

Nếu bạn bị lạc trong rừng, hãy sử dụng kỹ thuật được gọi là S-T-O-P, có nghĩa là “dừng lại, suy nghĩ, quan sát và lập kế hoạch”.

Cố gắng tìm hiểu xem bạn đang ở đâu. Tiếp tục đi theo một hướng nhất quán. Để lại ghi chú cho biết bạn sẽ đi đâu và vào thời gian nào. Dựng một nơi trú ẩn nếu bạn vẫn lạc trong một thời gian dài.

Tìm một cành dài, khá thẳng và dựa đầu vào thân cây. Bây giờ đặt các nhánh ngắn hơn dọc theo chiều dài của nhánh dài ở góc 45 °. Che mọi thứ bằng những chiếc lá lớn để tránh sự phát hiện của thú hoang. Sau đó, bình tĩnh định hướng tiếp tục tìm đường ra.

Làm thế nào khi gặp một dòng sông chảy xiết

Những kỹ năng có thể cứu bạn trong tình huống khẩn cấp ảnh 1

Bơi theo đường chéo về phía trước. Đừng cố bơi thẳng vào bờ. Nó sẽ tốn quá nhiều năng lượng. Chọn bơi ở một góc 45 °. Đừng cố bơi ngược dòng nước. Thả người xuống với bàn chân hướng về phía hạ lưu. Đầu của bạn nên được đặt ở vị trí ngược dòng để được bảo vệ. Khi bạn đến khu vực nước tĩnh hơn, hãy lật người và bơi theo đường chéo về phía bờ.

Làm thế nào khi gặp con trăn/rắn

Tránh xa những con sông cạn mà lũ trăn ưu thích. Nếu bạn nhìn thấy một con rắn/trăn, đừng lại gần và quan sát xem nó có đang theo dõi chuyển động của bạn hay không. Nếu bạn bị rắn siết chặt, đừng thở ra. Mỗi khi bạn thở ra, con rắn sẽ siết chặt hơn.

Túm lấy đuôi rắn và cắn mạnh hết sức có thể. Điều này sẽ khiến vật vô cùng đau đớn và nó sẽ để bạn đi. Đánh con rắn bằng một tảng đá gần đó hoặc một vật khác. Nếu bạn không thể nắm được phần cuối của đuôi rắn, điều tốt nhất nên làm là chiến đấu với nó cho đến khi nó thả bạn ra.

Theo brighside
Lợi ích của giáo dục thuộc về thế hệ tương lai chứ không phải thầy tốt thì trò hay. Ảnh minh họa

Chọn lớp, chọn cô tạo áp lực không đáng có

GD&TĐ - Việc đại diện phụ huynh một lớp học (Nghệ An) đề nghị cha mẹ góp tiền để chọn “giáo viên tốt” đã tạo nên những bức xúc từ gia đình, xã hội khi cố tình tạo ra sự thiếu công bằng, tiêu cực trong môi trường giáo dục. Đáng nói hiện tượng trên không phải là hi hữu dịp đầu năm học và rất cần loại bỏ.
Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

Nhan sắc 'cực phẩm' của em trai Sơn Tùng M-TP

GD&TĐ - Nguyễn Việt Hoàng chính thức tham gia showbiz với vai trò ca sĩ khi cho ra mắt sản phẩm "Quên Anh Đi" (nghệ danh MONO). Vẻ ngoài điển trai khó cưỡng của em trai ca sĩ Sơn Tùng khiến dân mạng liêu xiêu, đặc biệt là hội fangirl.
Ảnh minh họa.

Ăn gì giúp điều trị mụn cho tuổi dậy thì?

GD&TĐ - Những thông tin dưới đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và trẻ dậy có chế độ dinh dưỡng phù hợp, hỗ trợ điều trị mụn cho lứa tuổi dậy thì đạt hiệu quả cao...
Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít