Những kiểu khen chồng người vợ khôn nên thuộc lòng

"Em tự hào khi được làm vợ anh" - Đây là một lời khen tuyệt vời để cho chồng bạn an tâm về cuộc hôn nhân này.
Những kiểu khen chồng người vợ khôn nên thuộc lòng

Những lời khen từ người bạn đời của mình ảnh hưởng rất nhiều tới tâm trí của đàn ông. Nhưng đôi khi các bà vợ lại không ý thức được điều này. Một số phụ nữ còn cho rằng nếu cần có một lời khen để khích lệ tính đàn ông của chồng thì chỉ nên là lời khen về… chuyện ấy. Thực tế khác xa với những gì bạn nghĩ. Đàn ông cũng có khao khát nhận được lời khen, sự đánh giá cao từ vợ mình.

Dưới đây là những lời khen ngợi vợ nên dành cho chồng:

"Em tự hào khi được làm vợ anh"

Đây là một lời khen tuyệt vời để cho chồng bạn an tâm về cuộc hôn nhân này. Anh ấy thấy an toàn khi vợ hài lòng với sự lựa chọn này. Nó cổ vũ chồng bạn cố gắng tốt hơn nữa bởi vì anh ấy nhận thấy rằng mình đang làm cho vợ hài lòng trong cuộc sống hôn nhân.

"Em trân trọng những gì anh đã làm cho gia đình mình"

Đàn ông luôn ao ước mình là chuẩn mực của một người trụ cột trong gia đình, lo được cho vợ, cho con cả về tiền bạc, vật chất lẫn tinh thần. Khi nghe được lời khen ngợi này từ vợ, anh ấy sẽ xóa tan mọi mệt mỏi và tự hào về bản thân. Tất nhiên anh ấy sẽ cố gắng hơn nữa vì cảm nhận được rằng công sức của mình được vợ ghi nhận.

nhung kieu khen chong nguoi vo khon nen thuoc long - 1

Dù cho chồng bạn không phải là một người hùng thực thụ, anh ấy không sở hữu một công việc lí tưởng, không kiếm quá nhiều tiền, không hẳn đẹp trai… nhưng nếu được bạn đánh giá, đề cao và tự hào về chính những gì anh ấy đang có, chồng bạn sẽ rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

"Em tự hào về anh"

Dù cho chồng bạn không phải là một người hùng thực thụ, anh ấy không sở hữu một công việc lí tưởng, không kiếm quá nhiều tiền, không hẳn đẹp trai… nhưng nếu được bạn đánh giá, đề cao và tự hào về chính những gì anh ấy đang có, chồng bạn sẽ rất hạnh phúc.

"Anh là một người cha tuyệt vời"

Nếu vợ chồng bạn đã có con, lời khen ngợi này sẽ khiến anh ấy xúc động vô cùng. Đàn ông không chỉ muốn là một người chồng tốt mà còn muốn là một người cha hoàn hảo. Nếu được vợ thừa nhận điều này, anh ấy càng thấy gia đình là tài sản đáng quý với mình.

"Anh thật cuốn hút"

Thực ra, đàn ông cũng giống như phụ nữ, họ rất sợ một ngày nào đó mình không còn đủ sức hấp dẫn với bạn đời. Do đó, khi bạn khen ngợi chồng cuốn hút, bạn đang chứng tỏ tình yêu của mình không hề phai nhạt theo thời gian và với bạn, chồng vẫn là một mẫu đàn ông thu hút. Cho dù giờ đây, chồng bạn không còn vóc dáng lí tưởng, anh ấy béo hơn, bụng to hơn… nhưng lời khen ngợi này của bạn sẽ khiến chồng tự tin hơn rất nhiều.

"Cảm ơn vì anh đã sửa mấy món đồ bị hỏng"

Bất cứ khi nào chồng bạn sửa chữa một vài đồ vật trong nhà thành công, đừng tiếc một lời khen ngợi cho chồng. Thậm chí bạn có thể thốt lên: “Anh tài quá, em đã nghĩ nó không thể cứu vãn rồi cơ”, cộng với thái độ ngạc nhiên của bạn, bạn sẽ khiến chồng có cảm giác mình như một người hùng. Bằng cách đó, bạn đang khiến anh ấy muốn trở thành “ông thợ lành nghề” khi cố gắng tự mình sửa chữa mọi thứ hỏng hóc trong nhà.

nhung kieu khen chong nguoi vo khon nen thuoc long - 2

Đàn ông luôn muốn mình được đánh giá cao về thể chất. Anh ấy không muốn trong mắt vợ mình là gã yếu đuối, “trói gà không chặt”, vì thế đừng tiếc vài câu để khiến chồng bạn thấy mình mạnh mẽ. (Ảnh minh họa)

"Cảm ơn anh đã phụ giúp em làm mấy việc nhà nhé"

San sẻ việc nhà là một phần trách nhiệm của chồng với vợ, nhưng chẳng mất gì nếu dành tặng anh ấy vài câu khen ngợi sau khi anh ấy hỗ trợ bạn. Có thể sự giúp đỡ đó không quá hiệu quả nhưng quan trọng là cách mà anh ấy làm, thái độ và sự nỗ lực của anh ấy. Khen ngợi chồng để anh ấy có thêm động lực cho những lần sau.

"Bên anh lúc nào em cũng thấy vui"

Hãy để người đàn ông của bạn biết rằng anh ấy là điểm sáng giúp bạn có thêm năng lượng sau một ngày mệt mỏi với đủ thứ chuyện. Ngay cả khi chồng bạn không phải là mẫu người hài hước nhưng bạn vẫn có thể đánh giá cao cách mà anh ấy khiến bạn cười, dẫu nó thật ngô nghê.

"Anh thật là mạnh mẽ"

Câu khen này của bạn sẽ khiến chồng thấy mình như một… siêu nhân. Đàn ông luôn muốn mình được đánh giá cao về thể chất. Anh ấy không muốn trong mắt vợ mình là gã yếu đuối, “trói gà không chặt”, vì thế đừng tiếc vài câu để khiến chồng bạn thấy mình mạnh mẽ.

Theo eva.vn