Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn

GD&TĐ - Sáng 27/3, tại khu vực công viên APEC, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức Ngày hội khinh khí cầu.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bay lơ lửng bên bờ sông Hàn, TP Đà Nẵng.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bay lơ lửng bên bờ sông Hàn, TP Đà Nẵng.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian dài tạm ngưng do Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lê Trung Chinh – Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết, thành phố bắt đầu khởi động lại các hoạt động du lịch. Với việc nối lại các đường bay quốc tế và có các hoạt động đi kèm để thúc đẩy ngành du lịch Đà Nẵng phát triển.

“Đà Nẵng đã xây dựng các kế hoạch để đẩy mạnh hoạt động du lịch như sự kiện đua thuyền buồm trên sông Hàn, Diễn đàn đường bay châu Á 2022; khai trương tuyến du lịch đường thủy nội địa Đà Nẵng - Lý Sơn (Quảng Ngãi)... 

Với sự phối hợp tích cực của các đơn vị liên quan, hy vọng những hoạt động này sẽ thu hút nhiều du khách đến với Đà Nẵng trong thời gian tới", ông Chinh nhấn mạnh.

Theo đó, khinh khí cầu được trình diễn theo hình thức bay treo, cột dây cố định, vị trí cao nhất của khinh khí cao khoảng 40m so với mặt đất. Trong đó, 3 khinh khí cầu khổng lồ cao 22m, 12 khinh khí cầu mini cao 7-10m, 2 quả khí cầu hơi cao 12m và 15m.

Ngày hội khinh khí cầu có sự tham dự của các khách mời nổi tiếng như Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh, Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 cuộc thi du lịch Đà Nẵng, Travel Blogger Sơn Đoàn, anh em hot Tiktoker Long Chun và Long bé với các hoạt động trải nghiệm bay khinh khí cầu, giao lưu cùng du khách và chụp ảnh check-in, thực hiện các video review giới thiệu về sự kiện.

Chương trình trình diễn sẽ được tổ chức thành 3 đợt. Cụ thể, từ 6h – 10h, bay treo độ cao từ 15m – 40m, buộc dây cố định tại chỗ (thời gian bay tối đa 120 phút, tùy thuộc vào tình hình thời tiết và sức gió).

Từ 15h – 17h, bay treo độ cao từ 15m – 40m, buộc dây cố định tại chỗ (thời gian bay tối đa 60 phút, tùy thuộc vào tình hình thời tiết và sức gió). Và từ 19h – 20h, trình diễn hoa đăng gồm Rồng lửa, thổi cầu và dựng cầu tại chỗ.

Ngoài ra, trong khung giờ từ 6h đến 20h, Ban Tổ chức sẽ dựng 2 khinh khí cầu hơi liên tục tại khu vực trình diễn để người dân, du khách đến thỏa sức chiêm ngưỡng, checkin, chụp ảnh.

 Một số hình ảnh Ngày hội khinh khí cầu ở Đà Nẵng:

Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 1
3 khinh khí cầu khổng lồ cao 22m, 12 khinh khí cầu mini cao 7-10m, 2 quả khí cầu hơi cao 12m và 15m.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 2
Khinh khí cầu mini.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 3
Ngày hội khinh khí cầu được tổ chức nhằm chào đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng sau thời gian dài tạm ngưng do Covid-19.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 4
Người dân và du khách thích thú trải nghiệm bay khinh khí cầu.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 5
Khinh khí cầu được bay gần khu vực Công viên APEC.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 6
Nhiều gia đình tranh thủ "check in" với khinh khí cầu.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 7
Bầu trời Đà Nẵng rực rỡ sắc màu.
Những khinh khí cầu đầy màu sắc bên bờ Sông Hàn ảnh 8
Ngày hội khinh khí cầu hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn cho người dân và du khách.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.