Những kẻ khủng bố Brussels định tấn công cả nhà máy điện hạt nhân

Những kẻ gây ra loạt vụ đánh bom khủng bố ở Brussels, Bỉ, đã lên kế hoạch tấn công cả các nhà máy điện hạt nhân ở nước này. Đây là thông tin mới nhất được truyền thông Bỉ công bố.
Những kẻ khủng bố Brussels định tấn công cả nhà máy điện hạt nhân
Nhà máy điện hạt nhân Tihange ở Bỉ (Nguồn: RT)

Những kẻ gây ra loạt vụ đánh bom khủng bố ở Brussels, Bỉ, đã lên kế hoạch tấn công cả các nhà máy điện hạt nhân ở nước này.

Đây là tin tức do tờ Dernier Heure đưa ra hôm 24/3, dựa vào một số thông tin họ có được từ cơ quan điều tra.

Theo Dernier Heure, hai nghi phạm đánh bom liều chết sân bay Brussels là Khalid và Ibrahim El Bakraoui từng lên kế hoạch tấn công một số nhà máy điện hạt nhân tại Bỉ. Tuy nhiên vụ bắt giữ nghi phạm khủng bố Paris Salah Abdeslam đã khiến chúng phải thay đổi kế hoạch và ra tay sớm.

Tờ báo nói rằng hai anh em El Bakraoui đã bí mật lắp đặt một chiếc máy ghi hình trước cửa nhà giám đốc chương trình nghiên cứu hạt nhân của Bỉ. Các đoạn video, với dung lượng lên tới hàng chục giờ ghi hình, thu lại hoạt động di chuyển của vị giám đốc này, đã bị thu giữ trong một cuộc đột kích vào căn hộ thuộc về Mohammed Bakkali, một nghi phạm khác thuộc về cùng nhóm khủng bố với hai anh em này.

Các chứng cứ do nhà chức trách thu được cho thấy nhóm khủng bố này cũng đứng sau các vụ tấn công Paris hồi tháng 11 năm ngoái làm hơn 130 người thiệt mạng. Khi gây ra các vụ đánh bom Brussels, chúng đã khiến 31 người chết và hơn 270 người bị thương.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra rơi vào tay tờ Dernier Heure, anh em El Bakraoui bị nghi ngờ trực tiếp lắp các máy ghi hình bí mật. Sau khi phân tích các đoạn video thu được, cơ quan điều tra kết luận rằng những tên khủng bố muốn đạt mục tiêu “phá hoại an ninh quốc gia Bỉ ở mức độ chưa từng chứng kiến trước đó”./.

Theo vietnamplus.vn
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?