Những hành động nguy hiểm này trong phim hoạt hình bé dễ học theo

Phim hoạt hình dường như đã trở thành một phần trong tuổi thơ của trẻ em. Cũng vì vậy những hành động của các nhân vật hoạt hình chi phối rất nhiều đến hành động của bé. Và nhiều cảnh tưởng chừng như vô hại trong phim khi bé học theo lại vô cùng nguy hiểm ở đời thường.
Những hành động nguy hiểm này trong phim hoạt hình bé dễ học theo

Cầm ô nhảy xuống từ nhà cao tầng

Vừa mới đây, một bé gái 5 tuổi ở Trung Quốc bị thương nặng phải nhập viện vì cầm ô nhảy từ tầng 11 xuống đất. Được biết cô bé đã học theo cảnh chú gấu Backkom trong bộ phim hoạt hình “Chú gấu xui xẻo Backkom”.

Nhung hanh dong nguy hiem nay trong phim hoat hinh be de hoc theo - Anh 1

Ảnh minh họa.

Cột, bạn vào gốc cây rồi đốt giống như cừu

Trước đó, năm 2013, theo tờ Nhật báo Thượng Hải đưa tin vì học theo một bộ phim hoạt hình bé trai Shunshun 9 tuổi (Trung Quốc), trong lúc chơi đã đã cột hai bé trai khác vào gốc cây giống như những con cừu trong phim hoạt hình “Cừu vui vẻ và sói xám”. Bắt chước cảnh sói chuẩn bị nướng sống các chú cừu non và chú bé cũng đốt đống cỏ khô bên cạnh. Hành động này đã khiến một bé 5 tuổi bị bỏng 80%, và bé 8 tuổi bị bỏng 40% cơ thể.

Cảnh đánh nhau từ phim hoạt hình ra đời thực

Bộ phim hoạt hình “5 anh em siêu nhân” đã quá quen thuộc với những bạn nhỏ, đặc biệt là các bạn nam. Trong phim có nhiều cảnh các siêu nhân phải đánh nhau với cái ác, cái xấu để bảo vệ trái đất. Ý nghĩa của hành động này là rất tốt, thế nhưng đây cũng chính là cảnh khiến nhiều bạn nhỏ học theo tái diễn ngoài đời thực thành đánh nhau.

Nhung hanh dong nguy hiem nay trong phim hoat hinh be de hoc theo - Anh 2

Ảnh minh họa. I.T

Chia sẻ trên Diễn đàn sống khỏe chị Huyền (33 tuổi, nhân viên văn phòng ở TP.HCM) cho biết biết con của chị mới 6 tuổi vừa coi phim hoạt hình vừa đứng dậy khoa chân múa tay reo hò ầm ĩ. Thấy hành động của con như vậy chị nghĩ rằng con hiếu động và thích các nhân vật hoạt hình. Thế nhưng, chị đã phải suy nghĩ lại khi chứng kiến con mình và bạn đánh nhau trong khi xem phim hoạt hình. Bé con vừa xông vào đành nhau vừa hò hét “Ta là siêu nhân đây. Đứng lại, nếu không ta sẽ giết ngươi!”

Người có thể bay?

Một sự việc đau lòng diễn ra vì ý nghĩ “người có thể bay” như các nhân vật hoạt hình trong phim. Chuyện xảy ra tại quận Abeno, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Em bé Momoka Sasaki sau khi xem cảnh phim một nhân vật bay lượn trên trời, em đã mở cửa, bước ra ban công, gieo mình xuống vì nghĩ mình cũng có thể bay. Và bố mẹ em đã mất em mãi mãi.

Khiêu khích sự hung hãn

Bộ phim hoạt hình Pokemon được rất nhiều người cả người lớn và trẻ em. Bộ phim có những hình ảnh chú Pikachu vô cùng đáng yêu thế nhưng ít người để ý rằng trong phim có rất nhiều cảnh diễn ra vô cùng hung hãn, sử dụng bạo lực.

Nhung hanh dong nguy hiem nay trong phim hoat hinh be de hoc theo - Anh 3

Ảnh minh họa. I.T

Không những thế, khi trẻ em nhìn thấy những con vật ngoài đời thì đuổi theo vì ngỡ chú Pikachu bước ra từ phim hoạt hình rất dễ gây tai nạn với trẻ.

Sử dụng từ ngữ, hành động không phù hợp với độ tuổi

Nhiều bộ phim hoạt hình sử dụng những từ ngữ không phù hợp với độ tuổi của các bé, khiến nhiều bé học theo. Không những thế, nhiều cảnh trong phim còn là cảnh các nhân vật hoạt hình ăn mặc mát mẻ.

Nói về những cảnh hoạt hình gây hại cho trẻ một mẹ có nickname Y.T chia sẻ: “Rảnh, ngồi xem hoạt hình với con. Tá hỏa vì hình ảnh vẽ các nàng ăn mặc mát mẻ, cảnh hun hít (hun môi) tràn ngập, lời thoại thì yêu đương nhăng nhít, thậm chí là "sao anh nói thích em mà đi cưới cô kia". Thật là nguy hiểm. Mình thật căng thẳng. Chẳng lẽ bán luôn ti vi để khỏi coi gì hết. Mình đã không coi phim để cho con chỉ xem hoạt hình và những gì phù hợp với con. Vậy mà..”

Theo Dân Việt
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.